วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซีเกมส์มาเลย์ส่อวุ่น! ดึงผู้เชี่ยวชาญช่วยตัดสินปัญหา

ซีเกมส์มาเลย์ส่อวุ่น! ดึงผู้เชี่ยวชาญช่วยตัดสินปัญหา

  • Share:

ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ส่อวุ่น เจ้าภาพหาทางป้องกันแต่เนิ่นๆ เชิญผู้เชี่ยวชาญจากหลายชาติมาเป็นคณะทำงานชุด พิเศษ รับมือตัดสินปัญหาต่างๆระหว่างแข่งขัน ศ.เจริญ วรรธนะสิน มนตรีซีเกมส์ไทย ระบุเรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เป็นการส่งสัญญาณว่าซีเกมส์ครั้งนี้อาจจะมีปัญหาวุ่นวายเรื่องการตัดสินต่างๆ ที่สหพันธ์กีฬาอาจจะรับมือไม่ได้...

วันที่ 23 มี.ค. 60 พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานประชุมกรรมการบริหารฯ ที่ห้องประชุมใหญ่ สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

ประธานแจ้งที่ประชุมว่า การเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะมีขึ้นในวันที่ 31 มี.ค.นี้ที่โรงแรมโกลเดนทิวลิป ซอฟเฟอริน โดยผู้มีสิทธิ์ออกเสียง ประกอบด้วย สมาชิกสามัญ 34 คน ผู้ทรงคุณวุฒิ 9 คน ผู้แทนคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) 1 คน และอดีตนักกีฬาโอลิมปิก 2 คน รวม 46 เสียง โดย พล.อ.ยุทธศักดิ์กล่าวว่า ในฐานะที่ตนดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ มาตั้งแต่ พ.ศ.2544 ปัจจุบันรวมเวลา 16 ปี ถึงเวลาจะให้บุคคลอื่นเข้ามารับหน้าที่ต่อแล้ว ทั้งนี้ หากได้รับเลือกจะขอเป็นช่วยงานต่ออีกสักระยะ แต่จะอยู่ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพในช่วงรอยต่อเปลี่ยนผ่าน และเพื่อให้งานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนผลการประชุมสหพันธ์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียนั้น ได้หารือถึงการเตรียมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ในหลายๆประเด็น โดยเฉพาะซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย เจ้าภาพจะดึงผู้เชี่ยวชาญจากสิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม และไทย เข้าร่วมเป็นคณะอนุญาโตตุลาการขึ้นเฉพาะกาล สำหรับตัดสินปัญหาต่างๆระหว่างการแข่งขัน

ศ.เจริญ วรรธนะสิน มนตรีซีเกมส์ไทย กล่าวว่า ผู้แทนของไทยจะพิจารณาเลือกบุคคลไปร่วมงานกับมาเลเซียหลังการเลือกตั้งคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ แล้วเสร็จ แต่สิ่งที่น่ากังวลในการตั้งคณะอนุญาโตตุลาการนั้นไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเป็นการส่งสัญญาณว่า ซีเกมส์หนนี้อาจจะมีปัญหาวุ่นวายเรื่องการตัดสินต่างๆที่สหพันธ์กีฬาอาจจะรับมือไม่ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้