วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เปิดใจ คดีลูกชายเสียชีวิตมา 1 ปีไม่คืบ ลั่นมี ตร.ข่มขู่พยาน (ชมคลิป)

แม่ของน้องเอ็ม เปิดใจกับทีมข่าว หลังคดีลูกชายถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ผ่านมาเกือบ 1 ปี ไม่มีความคืบหน้า ยืนยันมีตำรวจนอกเครื่องแบบมาข่มขู่พยาน...

จากกรณีกระแสข่าวในโลกโซเชียลที่มีการแชร์ผ่านแฟนเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ” เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดหน้าโรงพยาบาลราฎร์บูรณะ เมื่อคืนวันที่ 26 มีนาคม ปี 2559 จับภาพกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 20 คน พร้อมอาวุธ วิ่งกรูกันเข้าไปในโรงพยาบาลเพื่อทำร้ายคู่กรณี ที่มาเฝ้าดูอาการของน้องเอ็ม หรือนายวรพล สมบูรณ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกถีบรถจักรยานยนต์ล้ม ขณะรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยกลุ่มเพื่อนของน้องเอ็มได้หลบหนีเข้าไปในโรงพยาบาล และในเวลาต่อมาน้องเอ็ม ได้เสียชีวิต เนื่องจากกะโหลกศรีษะแตกและมีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง จนกระทั่งมาถึงวันนี้คดีดังกล่าวผ่านมาเกือบ 1 ปี ยังไม่มีความคืบหน้า


ล่าสุด ทีมข่าวเฉพาะกิจ ไทยรัฐทีวี ได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับคุณแม่ของน้องเอ็ม เปิดเผยอ้างว่า เหตุที่คดีไม่คืบ เพราะคู่กรณีเป็นลูกหลานของพระสงฆ์ที่มีบารมีในพื้นที่ และมีลูกศิษย์เป็นข้าราชการเป็นคนใหญ่โตจำนวนมาก รวมไปถึงเพื่อนของลูกชายซึ่งเป็นพยานในวัดเกิดเหตุ ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบ ข่มขู่ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของน้องเอ็ม

“ทุกครั้งที่คุณแม่ไปติดตามคดี ต้องไปติดต่อที่ผู้กองไพวิทย์ตลอด แต่ผู้กองก็จะบ่ายเบี่ยงพูดว่า ไม่อยู่ไม่ว่าง เคยจะขอนัดพบ ผกก.คนเก่า ทางผู้กองก็ไม่ให้พบ คิดว่ามันคงต้องติดขัดอะไร หรือคงจะมีอิทธิพลอะไรสักอย่าง ไม่งั้นคดีคงไม่ถึงปีหรอกค่ะ แถมยังมีการข่มขู่พยานด้วย เป็นตำรวจสืบ ของ สน.ราษฎร์บูรณะ ชื่อเล่นชื่อ เวอร์ ได้ไปข่มขู่พยานที่บ้าน จนพ่อแม่พยานพาเด็กมาหา” แม่ของน้องเอ็ม กล่าว.

ขณะที่ ผู้ปกครองของน้องอาร์มซึ่งเป็นพยานในเหตุการณ์ เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า มีตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 คน ได้มาตามหาลูกชายที่บ้านด้วยเช่นกัน

“มีตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 คน ถือเอกสาร เอาบัตรประชาชนพ่อแม่ ถามว่า รู้จักเด็กคนนี้ไหม ชื่อ อาร์ม จะมาคุยกับเด็กให้ถอนคดีซะ ไม่ต้องยุ่งกับคดีนี้ ถ้าเกิดยังยุ่งอยู่ เดี๋ยวอาร์มจะติดคุกนะ อาร์มจะเดือดร้อนนะ" ผู้ปกครองของน้องอาร์ม กล่าว.


นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรส ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า ตำรวจได้ส่งสำนวนคดีให้กับพนักงานอัยการ เพื่อสั่งฟ้องนายดรีมและนายฟ้า ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชน ใน 3 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว (2559) แต่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวในชั้นอัยการ และซึ่งพนักงานอัยการเตรียมส่งสำนวนให้กับศาลพิจารณาว่าจะสั่งฟ้องอีกครั้ง

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
1 ปีผ่านไป คดีไม่คืบ! แม่ร้องเพจดัง ลูกชายถูกทำร้ายร่างกายใน รพ.ดับ (ชมคลิป)

แม่ของน้องเอ็ม เปิดใจกับทีมข่าว หลังคดีลูกชายถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ผ่านมาเกือบ 1 ปี ไม่มีความคืบหน้า ยืนยันมีตำรวจนอกเครื่องแบบมาข่มขู่พยาน... 23 มี.ค. 2560 10:13 23 มี.ค. 2560 10:23 ไทยรัฐ