วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' เตรียมโรเตชั่นแข้งช้างศึกยู-23 เกมบู๊เสือเหลือง

วรวุธ ศรีมะฆะ เปลี่ยนแผนเตรียมโรเตชั่นขุนพลช้างศึกยู23 ทั้งทีม ส่ง 4 ตัวรุกอย่าง สิทธิโชค กันหนู, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ออสการ์ คาห์ล และ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ลงซด มาเลเซีย เกมที่ 2 ศึกดูไบคัพ วันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.นี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามยูเออี เอฟเอ เจ้าตัวชี้ไม่ได้ประมาท แต่อยากให้นักเตะได้ประสบการณ์กันทุกคน พร้อมเชื่อมั่นชุดไหนก็ดูดีกว่า เเข้ง “เสือเหลือง”....

วันที่ 23 มี.ค. ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ภายใต้การดูแลของผู้จัดการทีมคนสวย วทันยา วงษ์โอภาสี และมี วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ลงประเดิมสนามเกมแรกศึกดูไบคัพ คว้า 3 คะแนนแรกด้วยการพลิกแซงชนะเจ้าภาพ ยูเออี 2-1 และจะมีคิวลงสนามเกมที่ 2 พบกับ มาเลเซีย วันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.นี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามยูเออี เอฟเอ

โดยความพร้อมล่าสุดในส่วนของ วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีมได้ออกมาเปิดเผยว่า “จากการคว้าชัยเกมแรกเหนือทีมเจ้าภาพได้ ทำให้นักเตะในทีมมีความมุ่งมั่นและฮึกเหิมเพิ่มขึ้น ในส่วนของสภาพทีมตัวเจ็บ ก็ยังมีแค่ สุริยา สิงห์มุ้ย เพียงคนเดียวที่ยังไม่พร้อมสำหรับเกมกับมาเลเซีย ซึ่งการจัดตัวผู้เล่นในเกมนี้ จากทีแรกที่เราเตรียมส่งผู้เล่นชุดเดิมลงสนามก่อน แต่หลังจากทำการวิเคราะห์กับทีมงาน ทำให้ทีมเองจะทำการโรเตชั่นสลับเปลี่ยนเอาทีมชุดสองลงเล่นก่อน เพราะอยากให้นักเตะทุกคนได้รับโอกาสลงไปหาประสบการณ์ในสนาม การเปลี่ยนทีมแบบนี้ เราไม่ได้ประมาท เพราะจากที่เราวิเคราะห์แล้ว แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นทีมชุดไหนก็ยังดูดีกว่าคู่ต่อสู้ เพราะจากที่ดูเกมแรกที่พวกเขาเสมอจีน 1-1 ต้องบอกว่ารูปเกมเป็นจีนที่บดใส่ตลอด แต่ทางจีนเองไม่สามารถจบสกอร์ได้เอง และมาเลเซียเองมาโชคดีได้ประตูจากลูกเตะมุมในช่วงก่อนหมดเวลา ซึ่งแน่นอนเกมนี้เป้าหมายเดียวของเราคือการเก็บอีก 3 คะแนน” โค้ชโย่ง กล่าว

สำหรับรายชื่อ 11 ผู้เล่นที่คาดจะลงสนามของ ทีมชาติไทย ยู-23 จะเล่นในระบบ 4-2-3-1 ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู อภิรักษ์ วรวงษ์ แนวรับ 4 คนจากขวาไปซ้าย จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์, เนติพงษ์ แสนมะฮุง, เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด, สุประวีณ์ มีประทัง กองกลางตัวขับเคลื่อนเกมใช้ พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล, วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ ตัวรุก 3 คนจากขวาไปซ้าย ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ออสการ์ คาห์ล และหน้าเป้า สิทธิโชค กันหนู

วรวุธ ศรีมะฆะ เปลี่ยนแผนเตรียมโรเตชั่นขุนพลช้างศึกยู23 ทั้งทีม ส่ง 4 ตัวรุกอย่าง สิทธิโชค กันหนู, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ออสการ์ คาห์ล และ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ลงซด มาเลเซีย เกมที่ 2 ศึกดูไบคัพ วันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.นี้ 23 มี.ค. 2560 09:47 23 มี.ค. 2560 10:52 ไทยรัฐ