วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบร่วมทหาร 400 นาย ลุยค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 30 จุด จ.อุทัยธานี (คลิป)

กองปราบร่วมทหาร 400 นาย ลุยค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 30 จุด จ.อุทัยธานี (คลิป)

  • Share:

ตร.กองปราบปรามเปิดปฏิบัติการไพร่ฟ้าหน้าใส สนธิกำลังกับทหาร รวม 400 นาย ปูพรมตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 30 จุด ในจังหวัดอุทัยธานี

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 23 มี.ค. พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวส รองผบช.ก. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรสมัย พ.ต.อ.พลฑิต ไชยรส พ.ต.อ.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4.บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4.บก.ป. กก.ปพ.บก.ป.(คอมมานโด กองปราบ) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจทางหลวง รวม 400 นาย แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นผู้มีอิทธิพลในจังหวัดอุทัยธานี 30 จุด จุดที่สำคัญ คือ เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายปภาวิชญ์ บุษวะดี หรือ ส.จ.เปี๊ยก เลขที่ 40/2-3 ต.หลุมเข้า อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ไม่พบตัว มีแต่ญาติๆ ผู้หญิง 3-4 คน อยู่ภายในบ้าน

จากการสอบถามญาติ บอกว่า ส.จ.เปี๊ยก ไปทำบุญไหว้พระ 9 วัดที่ จ.เชียงใหม่ ไม่ได้กลับมาพักที่บ้านหลายวันแล้ว จากการตรวจค้นภายในบ้าน พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ตรวจสอบหาหลักฐานที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างไร นอกจากนี้ ยังตรวจสอบค่ายมวย ส.จ.เปี๊ยก ตั้งอยู่ปากทางเข้าบ้าน ส.จ.เปี๊ยก ตรวจสอบรายชื่อรวมทั้งประวัติของนักมวยทุกคน การตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้จับกุม นายสุภาพ โต๋วสัจจา อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.อุทัยธานี หัวหน้านักการเมืองกลุ่มซากุระ หลังแนวทางการสืบสวนและคำให้การของผู้ต้องหาซัดทอดว่า เป็นผู้บงการสังหารสารวัตรกำนันรายหนึ่งในงานศพ แต่ปรากฏว่า มีผู้โดนลูกหลงเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย โดยปมสังหารมาจากความขัดแย้งในเรื่องการเมือง และขัดแย้งเรื่องการทำเหมืองแร่และสัมปทานเหมืองแร่

รายที่สอง คือ น.ส.เยาวพร รัตนมณีพันธ์ กำนันตำบลลานสัก หลังแนวทางการสืบสวนและคำให้การของผู้ต้องหาซัดทอดว่า เป็นผู้บงการสังหาร นายบุญจันทร์ ชาลีนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ปีที่ผ่านมา โดยปมสังหารมาจากการเมืองท้องถิ่น รวมทั้งออกหมายจับ นายแก่ หรือ สมนึก ปานศิลา อายุ 56 ปี ผู้ขายอาวุธปืนในการก่อเหตุ ในฐานความผิดมีและครอบครองอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้