วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.มอบบ้าน-ประกาศ สร้างบ้านเพิ่มให้อีก 5 หลัง

ผบ.ตร.มอบบ้าน-ประกาศ สร้างบ้านเพิ่มให้อีก 5 หลัง

  • Share:

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 มี.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญและมอบบ้านพักอาศัยให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ที่บ้านเลขที่ 68/2 หมู่ 6 บ้านขันหมาก ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นบ้านของนายจำนง ใจห้าว โดยมี พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.8 นายสกลจันทรักษ์ รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ร่วมให้การต้อนรับ

โดยมี พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กล่าวรายงานว่า ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบนได้เกิดอุทกภัยเกือบทุกจังหวัด แต่ นครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญและให้กำลังใจผู้ประสบภัย แจกถุงยังชีพ อพยพประชาชนตลอดระยะเวลาที่เกิดอุทกภัยในพื้นที่

นอกจากนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังได้รับมอบหมายจาก ผวจ.นครศรีธรรมราชให้เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ประสบภัยบ้านพักพังเสียหาย โดยฟื้นฟูสร้างบ้านพักอาศัยในพื้นที่ อ.สิชล จำนวน 10 หลัง, นบพิตำ จำนวน 17 หลังรวมทั้งสิ้น 27 หลัง ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนก่อสร้างจาก จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 23 หลัง และได้รับงบประมาณจาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.191 พร้อมเพื่อน นพต.รุ่น 47 จำนวน 4หลัง ในขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วจำนวน 8 หลังรวมทั้งบ้านของนายจำนง ใจห้าว หลังนี้ส่วนที่เหลือได้ก่อสร้างคืบหน้าประมาณ 80% คาดว่าน่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 มีนาคม 2560

ต่อมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ทุ่มเทเสียสละปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยจนผ่านพ้นวิกฤติไปด้วยดีในครั้งนี้ และตนขอร่วมสนับสนุนสร้างบ้านเพิ่มให้กับผู้ประสบอุทกภัยที่ยังหลงเหลือด้วยงบประมาณของตนเองอีกจำนวน 5 หลังด้วย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่บ้านพังทั้งหลังต่อไป ด้านนายจำนงได้กล่าวขอบคุณ ผบ.ตร.และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ร่วมสร้างบ้านให้กับตนในครั้งนี้ ตื้นตันใจมาก

จากนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มอบบ้าน กุญแจบ้าน พร้อมเครื่องนอน เครื่องครัว และพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้กับนายจำนง ใจห้าว พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับเจ้าของบ้านที่กำลังก่อสร้าง จำนวน 27 หลัง ก่อนเดินทางกลับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้