วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้​รับ​เหมา​ร้อง​เทศบาล ไม่​จ่าย​ค่า​จ้าง​สร้าง​งาน

นาย​อธิปไตย ไกร​ราช ผอ.​กลุ่ม​งาน​ศูนย์​ดำรง​ธรรม จ.​พิษณุโลก รับ​เรื่อง​ร้องเรียน​จากนาย​ประจักษ์ ปาน​สุริยะ อายุ 58 ปี หุ้นส่วน​ผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วน จำกัด ​โชค​ประจักษ์​คอน​สตรัคชั่น กรณี​ขอ​ความ​เป็นธรรม ​และ​ตรวจสอบเทศบาล​ตำบล​เนิน​กุ่ม อ.​บางกระทุ่ม จ.​พิษณุโลก โดยนาย​ประจักษ์ได้​แจ้ง​ว่า ตน​ได้​ตกลง​ทำ​สัญญา​จ้าง​กับ​เทศบาล​ตำบล​เนิน​กุ่ม โดย​มีนางสนม ชา​ชาว​นา ดำรง​ตำแหน่ง​นายกเทศมนตรี​เทศบาลตำบล ​เนิน​กุ่ม 3 โครงการ คือ​ โครงการ​ก่อสร้าง​ประปาหมู่บ้าน ​ขนาด​ใหญ่​แบบ​บาดาล ที่​หมู่ 2 บ้าน​ดง​ถ่าน ต.วัดตายม อ.​บาง​กระ​ทุ่ม โครงการ​ก่อสร้าง​ประปา​หมู่​บ้านขนาดใหญ่​ แบบ​บาดาล ที่​หมู่ 4 บ้าน​วัด​ตา​ยม ต.​วัด​ตา​ยม และ​ โครงการ​ก่อสร้าง​ประปา​หมู่​บ้าน​ขนาด​ใหญ่​แบบผิวดิน ที่​หมู่ 9 บ้าน​หนอง​แสง ต.​เนิน​กุ่ม ทั้ง 3 โครงการ​เป็น​เงิน​ทั้งสิ้น 8,730,000 บาท

ทาง​ห้างฯได้​ส่ง​มอบ​งาน​ทั้ง 3 โครงการ​สิ้นสุด​เมื่อ​วัน​ที่ 23 พ.ย.59 ซึ่ง​การ​ส่ง​งาน​แต่ละ​โครงการ​ทาง​เทศบาล​ตำบล​เนิน​กุ่ม​ตรวจ​งาน​แล้วแต่​ไม่​มี​การ​แจ้ง​ผล​การ​ตรวจ​รับ​งาน​ให้​ทาง​ห้างฯ​ทราบ และ​พยายาม​จะ​ให้​ทาง​ห้างฯ​ส่ง​งาน​ใหม่ พอ​ทาง​ห้างฯทำ​เสร็จส่งงาน ​ก็​เบิก​จ่าย​เงิน​ไม่ได้ อ้าง​ว่า​รอ​อนุมัติ​จาก​จังหวัด พอทาง ​จังหวัด​อนุมัติ​มา​แทนที่จะ​เบิก​จ่าย​เงิน​ได้ กลับ​มี​การ​เสนอ​จังหวัด​ปรับ​ลด​ปริมาณ​งาน​อีก ทั้งๆที่​เทศบาล​บันทึก​ข้อความ​ปรับ​ลด​ค่า​งาน​ตั้งแต่​วัน​ที่ 5 ต.ค.59 แต่​เพิ่ง​มา​ส่ง​จังหวัด​เพื่อ​ขอ​อนุมัติ​เมื่อ​ไม่​กี่​วัน​ที่​ผ่านมา ทาง​ห้างฯจึง​ได้​รับ​ความ​เสียหาย​เนื่องจาก​เงิน 8 ล้าน​ กว่า​บาท ถึง​วัน​นี้​ตน​ยัง​ไม่ได้​รับ​แม้แต่​บาท​เดียว

ด้านนาย​อธิปไตย ผอ.​กลุ่ม​งาน​ศูนย์​ดำรงธรรม จ.​พิษณุโลก เผย​ว่า ตน​รับ​เรื่อง​ร้องเรียน​ไว้​แล้ว และ​จะ​ได้​นำ​เสนอนาย​ศุภ​ชัย เอี่ยม​สุวรรณ ผวจ.​พิษณุโลก เพื่อ​ดำเนิน​การ​ตาม​ขั้น​ตอน​ต่อ​ไป

นาง​สนม ชา​ชาว​นา นายกเทศมนตรี​เทศบาล​ตำบล​เนิน​กุ่ม เปิดเผย​ว่า โครงการ​ทั้ง 3 โครงการ​ข้าง​ต้น​นั้น ​เป็น “เงิน​อุดหนุน​เฉพาะกิจ” ที่​กำหนดให้​ จ่าย​ตาม​วัตถุประสงค์​ของ​รายการ​และ​ตาม​รายละเอียด​ที่​สำนัก​งบประมาณ​กำหนด แต่​ขณะ​นี้​โครงการ​ทั้ง 3 โครงการ ​ทาง​เทศบาล​ตำบล​เนิน​กุ่ม​ยัง​ไม่ได้​มีการ ​เซ็น​ตรวจ​รับ เนื่องจาก​ผู้รับ​เหมา​จะ​ต้อง​แก้ไขแบบแปลน​และ​ข้อ​บกพร่อง​ของ​โครงการ​ที่​ยัง​ไม่​เรียบร้อย ยืนยันว่า​ได้​มี​การ​เชิญ​ผู้​รับ​เหมา​มา​พูดคุย​กัน​หลาย​รอบ โดยมี​ นาย​อำเภอ​เดินทาง​มา​ร่วมรับ​ฟัง​ด้วย ซึ่ง​หาก​โครงการ​ที่​ว่าจ้าง​เป็น​ไป​ตาม​เงื่อนไข​ก็​จะ​สามารถ​นำ​เอกสารไป ​แนบ​ทำ​เรื่อง​เบิก​จ่าย​ได้​อย่าง​แน่นอน.

นาย​อธิปไตย ไกร​ราช ผอ.​กลุ่ม​งาน​ศูนย์​ดำรง​ธรรม จ.​พิษณุโลก รับ​เรื่อง​ร้องเรียน​จากนาย​ประจักษ์ ปาน​สุริยะ อายุ 58 ปี หุ้นส่วน​ผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วน จำกัด ​โชค​ประจักษ์​คอน​สตรัคชั่น กรณี​ขอ​ความ​เป็นธรรม 23 มี.ค. 2560 07:39 23 มี.ค. 2560 08:28 ไทยรัฐ