วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่ฟ่อแผ่แม่เบี้ย! ขอขมาก่อนจับจงอางยักษ์ยาวเกือบ 6 ม. เชื่องูเจ้าที่

ระทึก! กู้ภัยวังวิเศษ รุดจับงูบองหลายักษ์ยาว 5.40 เมตร หลังชาวตรังแจ้งขดตัวอยู่ข้างบ้าน พยายามเลื้อยหนีแผ่แม่เบี้ยและขู่ จนท.ขอขมาก่อนจับได้ในที่สุด ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าทีมหน่วยกู้ภัยมูลนิกุศลสถาน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาพบงูจงอางยักษ์ หรือที่ชาวใต้เรียกกันว่า งูบองหลา เลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านเลขที่ 126/2 ม.7 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง โดย นายบุริน ทรัพย์สิน เจ้าของบ้าน แจ้งว่ามีงูบองหลาตัวใหญ่เข้ามาแอบขดตัวอยู่ จึงประสานลูกข่ายหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ ขณะพยายามจับงูตัวใหญ่ก็เริ่มเลื้อยและแผ่แม่เบี้ยพร้อมส่งเสียงขู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ขอขมากรรมการบอกเจ้าที่เจ้าทาง ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ จากนั้นช่วยกันนำอุปกรณ์จับงู พบว่าเป็นงูจงอางตัวใหญ่ ความยาว 5.40 เมตร น้ำหนักกว่า 50 กก. หน่วยกู้ภัยใช้เวลาไล่จับประมาณ 20 นาที ได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำใส่กระสอบแล้วปล่อยสู่ธรรมชาติ.

ระทึก! กู้ภัยวังวิเศษ รุดจับงูบองหลายักษ์ยาว 5.40 เมตร หลังชาวตรังแจ้งขดตัวอยู่ข้างบ้าน พยายามเลื้อยหนีแผ่แม่เบี้ยและขู่ จนท.ขอขมาก่อนจับได้ในที่สุด ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่ 23 มี.ค. 2560 07:03 23 มี.ค. 2560 08:15 ไทยรัฐ