วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดฉาก 130 นัด! โพลดี้ ซัดอำลา 'อินทรีเหล็ก' อุ่นแข้งดับ 'สิงโต' 1-0

ปิดฉากลงอย่างสวยงาม 130 นัดสำหรับ ลูคัส โพลดอลสกี ดาวยิงซ้ายเพชฌฆาตของ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี หลังยิงประตูชัยพาทีมเฉือนเอาชนะ "สิงโตคำราม" อังกฤษ 1-0 ในศึกอุ่นเครื่องเมื่อคืนที่ผ่านมา...

การแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรเตรียมความพร้อมก่อนคัดบอลโลก 2018 ประจำวันที่ 22 มี.ค. คู่ไฮไลต์ของวันระหว่าง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี เปิดสนาม อิดูนา พาร์ค พบกับ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ

เกมนี้เจ้าบ้านใช้สุดดาวรุ่งลงสนามเป็นซะส่วนใหญ่โดยมี ลูคัส โพดอลสกี เป็นพระเอกของงาน ลงสนามเป็นเกมที่ 130 และเป็นนัดสุดท้ายของเขาในนามทีมชาติ ขณะที่ อังกฤษ มี เจมี วาร์ดี เป็นหน้าเป้าผนึกกำลังร่วมกับ เดเล อัลลี และ อดัม ลัลลานา

เปิดฉากเกมมาในครึ่งแรกดูเหมือนว่า อังกฤษ จะทำได้ดีกว่าเล็กน้อยแต่กว่าโอกาสแรกของเกมจะเกิดขึ้นต้องปาไปถึงนาทีที่ 26 เดเล อัลลี เปิดให้กั บไดเออร์ ได้ขวิดบอลเข้าซอง สเตเกน นายด่านเข้าบ้านเซฟไว้ได้

อีก 5 นาทีต่อมาเป็นโอกาสทองของอังกฤษอีกครั้ง คิมมิช จ่ายบอลพลาดโดน ลัลลานา ฉกบอลได้ก่อนไหลให้ วาร์ดี ก่อนจะแตะคืนให้ ลัลลานา ยิงบอลชนเสาอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 37 เป็นโอกาสลุ้นของเจ้าบ้าน ลูคัส โพดอลสกี พระเอกของงาน ได้ส่องไกล 20 กว่าหลาบอลเหินข้ามคานออกไปก่อนที่ครึ่งแรกจะจบลงที่สกอร์เสมอกัน 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังเกมดำเนินไปถึงนาทีที่ 69 เยอรมนี ก็มาได้ประตูออกนำ อังกฤษ ไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ โทนี โครส ไหลให้กับ ชูร์เรก่อนแตะคืนให้กับ โพดอลสกี ซัดไกลสุดงามส่งบอลเข้าเสียบตาข่ายสวยงามและเป็นประตูที่ 49 ของเขาในนามทีมชาติ

เยอรมนี ยังทำได้ดีกว่าแต่เวลาล่วงเลยไปถึงนาทีที่ 84 เสียงปรบมือกึกก้องทั่วสนามหลัง โพดอลสกี ถูกเปลี่ยนตัวออกก่อนจะส่ง เซบาสเตียน รูดี ลงแทน และนับเป็นแอกชั่นสุดท้ายของเขาที่ลงสนามในสีเสื้อทีมชาติเยอรมนี

จากนั้น อังกฤษ พยายามทวงประตูคืนแต่เจ้าบ้านยังมีเกมรับที่แข็งแกร่งต้านทานไว้ได้หมดก่อนจะจบเกมการแข่งขัน เยอรมนี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ อังกฤษ 1-0 ปิดฉากการอำลาสนามของโพดอลสกีสุดยิ่งใหญ่

ปิดฉากลงอย่างสวยงาม 130 นัดสำหรับ ลูคัส โพลดอลสกี ดาวยิงซ้ายเพชฌฆาตของ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี หลังยิงประตูชัยพาทีมเฉือนเอาชนะ "สิงโตคำราม" อังกฤษ 1-0 ในศึกอุ่นเครื่องเมื่อคืนที่ผ่านมา... 23 มี.ค. 2560 03:48 23 มี.ค. 2560 05:17 ไทยรัฐ