วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระทบ! เวนเกอร์ ยกปืนเจ๋งสุดในโลก ไม่แคร์ซิวแชมป์ลีก ดูหงส์เป็นตัวอย่าง

กระทบ! เวนเกอร์ ยกปืนเจ๋งสุดในโลก ไม่แคร์ซิวแชมป์ลีก ดูหงส์เป็นตัวอย่าง

  • Share:

มีแอบแขวะเนียนๆสำหรับ อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนโต" อาร์เซนอล หลังออกมาชี้แจงเรื่องการคว้าแชมป์ลีกมันไม่สำคัญมากไปกว่าคุณค่าของสโมสร พร้อมกับยกตัวอย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูลไม่ได้แชมป์เป็นเวลานานแต่ก็ยังเป็นทีมใหญ่อยู่ดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกมาชี้แจงประเด็นเรื่องการคว้าแชมป์ลีกที่ห่างหายมาอย่างยาวนาน โดยยืนยันว่าคุณค่าทางสโมสรนั้นสำคัญไปไม่น้อยกว่าการคว้าแชมป์

กุนซือเลือดน้ำหอมคุมทีมปืนใหญ่มาอย่างยาวนาน 20 ปีแต่เขาไม่สามารถพาปืนใหญ่คว้าแชมป์ลีกได้ตั้งแต่ 2004 และยิ่งฤดูกาลนี้ฟอร์มของทีมตกฮวบลงไปทำให้บรรดาแฟนบอลต่างต้องการความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ พร้อมกับแห่ขับไล่กุนซือรายนี้ให้ปลดระวางได้แล้ว

โดยล่าสุดมีข่าวว่า เวนเกอร์ เตรียมที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมไปอีก 2 ปีหลังสัญญาหมดในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงถึงเรื่องการคว้าแชมป์ว่า มันไม่สำคัญมากไปกว่าคุณค่าของทีมที่สะสมมาอย่างยาวนาน พร้อมกับเปรียบเทียบกับหงส์แดงที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกันไม่ต่างจากทีมของเขา

“สำหรับผม อาร์เซนอลคือสโมสรที่ดีที่สุดในโลกและสิ่งที่เราสร้างคือสิ่งที่พิเศษอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่ผลการแข่งขันเบื้องหน้าเท่านั้นแต่เราสร้างคุณค่าของสโมสรด้วย แน่นอนสโมสรฟุตบอลมันเกี่ยวกับเรื่องการคว้าแชมป์ แต่มันก็ต้องคิดถึงเรื่องคุณค่าของทีมด้วยเช่นกัน

“ไม่มีใครพูดถึงเรื่องคุณค่าอีกต่อไปแต่กีฬาก็เป็นเรื่องของคุณค่าเหมือนกันนั่นแหละและผมคิดว่า ศีลธรรม, ความเคารพ, ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความร่วมแรงร่วมใจนั่นเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากและถ้าคุณมาเยือนสโมสรของเราคุณจะเห็นว่าสิ่งนั้นมันมีอยู่จริงๆในชีวิตประจำวัน นั่นคือส่วนหนึ่งของเรื่องที่ผมภูมิใจอย่างยิ่ง

“โดยทั่วๆไปแล้วคุณสามารถพูดได้ว่าถ้าคุณไม่ได้แชมป์ลีกมันก็ไม่ใช่ฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จและผมสามารถเข้าใจได้ แต่คุณดูสโมสรอย่างลิเวอร์พูล พวกเขาก็ไม่ได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเหมือนกัน แต่พวกเขาก็เป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่อยู่ดี”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้