วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งบาร์ซา ฟันธงหมดยุค 'โด้-เมสซี' ถึงคราว 'เนย์มาร์' ผงาดครองโลก

จูเลียโน เบลเลตติ อดีตแข้งของบาร์เซโลนา ฟันธงไม่กลัวเงิบ มั่นใจ เนย์มาร์ จะกลายเป็นนักเตะที่เจ๋งสุดในโลกหลังจากหมดยุคของ ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 มี.ค. ว่า จูเลียโน เบลเลตติ อดีตฟูลแบ็กของบาร์เซโลนา มั่นใจว่า เนย์มาร์ จะกลายเป็นนักเตะที่เก่งสุดในโลก หลังจากหมดยุคของสองโคตรลูกหนังอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด และ ลีโอเนล เมสซี

เป็นที่ทราบกันว่าตลอดทศวรรษที่ผ่านมา โรนัลโด และ เมสซี ต่างปกครองวงการลูกหนังสลับกันคว้าบัลลงดอร์กันเป็นว่าเล่น แต่ถึงอย่างไรด้วยอายุที่เข้าสู่เลข 30 ทำให้อีกไม่นานทั้งคู่จะเริ่มลดบทบาทจากบัลลังก์สู่สามัญ เนื่องจากสังขารไม่อำนวย

ล่าสุด เบลเลตติ อดีตแข้งของบาร์ซา เชื่อว่าผู้ที่ก้าวขึ้นไปนั่งบัลลังก์แทนที่ เมสซี หรือ โรนัลโด คนต่อไปไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ เนย์มาร์ รุ่นน้องทีมชาติและอดีตต้นสังกัดของเขานั่นเอง

“เนย์มาร์ สามารถกลายเป็นนักเตะที่ดีสุดในโลกเร็วๆ นี้ได้ เขารู้จักความกดดัน เขาสั่งสมประสบการณ์มามากแล้วในสนามและเขาอยู่ในทีมที่ดีที่สุดในโลก” เบลเลตติ กล่าว

“เขาคือชาวบราซิล แน่นอนซึ่งเป็นเรื่องดีแต่บาร์เซโลนาก็มีชาวบราซิลหลายคนลงเล่นในแมตช์ต่างๆ ฉะนั้นเป็นเรื่องดีสำหรับเนย์มาร์ เราจะได้เห็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิมกับเนย์มาร์ในทุกๆ ปีที่กำลังย่างก้าวเข้ามา”

จูเลียโน เบลเลตติ อดีตแข้งของบาร์เซโลนา ฟันธงไม่กลัวเงิบ มั่นใจ เนย์มาร์ จะกลายเป็นนักเตะที่เจ๋งสุดในโลกหลังจากหมดยุคของ ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด... 23 มี.ค. 2560 02:07 23 มี.ค. 2560 07:03 ไทยรัฐ