วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุง รปภ.วัย 67 เป็นลมดับขณะปฏิบัติหน้าที่ คาดร้อนจัดหัวใจวายเฉียบพลัน

ลุงยามวัย 67 ปี เป็นลมเสียชีวิตคาเก้าอี้ทำงานที่หอพักแห่งหนึ่งในอยุธยา คาดหัวใจวายเฉียบพลัน เหตุอากาศร้อนจัด

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 23 มี.ค. 60 ร.ต.อ.สายันณ์ อินลวง รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุทัย พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งผู้เสียชีวิตที่ใต้ถุนหอพักแห่งหนึ่ง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยมูลนิธิพุทไธสวรรย์

ทั้งนี้ พบศพนายมนัส ฤกษ์พิจิตร อายุ 67 ปี สวมเครื่องแบบ รปภ. ชุดสีน้ำเงินเข้ม สวมแว่นตานั่งอยู่บนเก้าอี้ ลำตัวโน้มไปทางซ้ายเหยียดขาตรง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย สิ่งของที่อยู่บนโต๊ะอยู่ในสภาพปกติ มีทีวีเครื่องเล็กและพัดลมตั้งโต๊ะเปิดทิ้งไว้ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

สอบถาม นางสาวเกตุแก้ว หนูประไพ อายุ 31 ปี กล่าวว่า ผู้ตายเป็น รปภ.ของ บริษัทแห่งหนึ่ง และมาประจำอยู่ที่หอพักแห่งนี้มานานกว่า 6 ปีแล้ว โดยจะมาเข้าเวรตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น. เป็นประจำทุกวัน โดยเมื่อตอนเวลาประมาณ 22.00 น. ตนยังได้เดินผ่านที่โต๊ะผู้ตาย และยังได้พูดคุยกันอยู่เลยจนตนเองออกไปทำธุระข้างนอก พอกลับมาเกือบจะเที่ยงคืน ก็พบว่า นายมนัส นั่งเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตาย อาจจะเกิดเป็นลมหรือหัวใจวายเฉียบพลันทำให้เสียชีวิต เพราะสภาพอากาศช่วงนี้ร้อนมาก ถึงแม้จะเป็นเวลาช่วงกลางคืนก็ตาม จึงไม่มีใครเห็นและมาช่วยเหลือได้ทัน จึงเสียชีวิตดังกล่าว โดยจะส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

ลุงยามวัย 67 ปี เป็นลมเสียชีวิตคาเก้าอี้ทำงานที่หอพักแห่งหนึ่งในอยุธยา คาดหัวใจวายเฉียบพลัน เหตุอากาศร้อนจัด 23 มี.ค. 2560 01:41 ไทยรัฐ