วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัวลืมเท้า! 'โคล' หัวเราะเยาะ 'ปืนโต'กำลังพินาศ ไม่เสียใจเผ่นตูดหนี

เข้ากับฉายา “วัวลืมตีน” สำหรับ แอชลีย์ โคล อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ยังเกรียนได้โล่ห์ ยอมรับสะใจ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อดีตต้นสังกัดเก่ากำลังตกระกำลำบากอยู่ในเวลานี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มี.ค.ว่า แอชลีย์ โคล อดีตตำนานฟูลแบ็กทีมชาติอังกฤษ หัวเราะเยาะ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อดีตต้นสังกัดเก่ากำลังพังพินาศอยู่ในเวลานี้

อดีตแข้งของปืนใหญ่เริ่มต้นค้าแข้งกับเดอะกันเนอร์ส ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับเชลซี อริร่วมเมือง ด้วยข้อเสนอมากกว่าทีมให้สองเท่า ส่งผลให้แฟนบอลจากปืนใหญ่ไม่ชอบขี้หน้าเขาเท่าไหร่นัก แต่ถึงอย่างไรเขาก็ย้ายไปเชลซีและคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รวมถึงยูโรป้าลีกมาครอง

ล่าสุด แอชลีย์ โคล ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมดังจากเมเนเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า เขาตลกไปกับความตกต่ำของปืนใหญ่ในเวลานี้ แถมไม่เคยเสียใจย้ายออกจากปืนใหญ่ไปเล่นให้กับเชลซีอีกต่างหาก

เมื่อถูกถามตลกขบขันไหมกับการที่ปืนใหญ่กำลังอยู่ในช่วงยุคมืด โคลตอบแบบไม่เกรงใจทีมเก่าว่า “ถ้าให้ผมพูดตรงๆ ใช่สิ ผมยังคิดจนถึงวันนี้ ผมหัวเราะกับตัวเอง ผมมีประวัติศาสตร์มากมายที่นั้นและผมคิดตอนที่ผมออกมาจากที่นั้นมันค่อนข้างแย่เล็กน้อยแต่พวกเขาก็ขาดความเคารพในตัวผมเช่นกัน

“ผมคิดว่าผมต้องตำหนิตัวเองเหมือนกันนะ บางทีผมทำหลายสิ่งที่ผิดพลาด แต่เมื่อผมมองย้อนกลับไปในตอนนี้ ผมคิดว่ามีหลายกลุ่มที่ผมกล่าวโทษได้

“แต่มันก็ผ่านไป 10 กว่าปีแล้ว ผมมีเวลาที่ยอดเยี่ยมที่นั่น ผมคิดถึงเพื่อนเก่าของผมหลายคนที่นั่นแต่ผมก้าวออกมาแล้วและก็คว้าแชมป์ทุกแชมป์ที่ผมสามารถทำได้

“ผมจะไม่มองย้อนกลับไปและบอกมันว่าผมเสียใจที่ออกมา”

เข้ากับฉายา “วัวลืมตีน” สำหรับ แอชลีย์ โคล อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ยังเกรียนได้โล่ห์ ยอมรับสะใจ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อดีตต้นสังกัดเก่ากำลังตกระกำลำบากอยู่ในเวลานี้... 23 มี.ค. 2560 01:38 ไทยรัฐ