วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด กำแพงห้องน้ำถล่ม นักเรียนประถมจีนเหยียบกันตาย 2 ศพ เจ็บอื้อ

มีเด็กนักเรียนประถมเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน ในเหตุเหยียบกันภายในห้องน้ำของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในภาคกลางของประเทศจีน โดยสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเหยียบกันขึ้นที่โรงเรียนประถมเชิงทดลองหมายเลข 3 ในเขตพูยาง ในมณฑลเหอหนาน ในช่วงพักตอนเช้า โดยนักเรียนแห่ไปเข้าห้องน้ำจนแน่นห้องและเกิดการผลักกัน สื่อจีนบางสำนักรายงานด้วยว่า ความกดดันภายในห้องที่แน่นขนัดทำให้กำแพงพังลงมาจนนักเรียนเกิดความแตกตื่น นำไปสู่เหตุสลดดังกล่าว

สำนักข่าวเขตพูยางยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตไว้ที่ 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 20 คน โดยหลายคนมีอาการสาหัสด้วย โดยเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ และปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ทั้งนี้ การเสียชีวิตเพราะเหตุเหยียบกับเกิดขึ้นหลายครั้งในประเทศจีน เช่นเมื่อปี 2015 มีผู้เสียชีวิต 36 รายในเหตุเหยียบกันบริเวณปากแม่น้ำในนครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างการฉลองวันขึ้นปีใหม่ ก่อนหน้านั้นในปี 2014 เกิดเหตุเหยียบกันบนบันไดโรงเรียนในภาคตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้มีเด็กเสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีก 25 คน

มีเด็กนักเรียนประถมเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน ในเหตุเหยียบกันภายในห้องน้ำของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในภาคกลางของประเทศจีน โดยสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน... 23 มี.ค. 2560 00:59 23 มี.ค. 2560 07:27 ไทยรัฐ