วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พีช ติดเรียนป.โท จ่อผ่อนผันทหาร ปัดนั่งแท่นทายาทคนรวยอันดับ 4 (ชมคลิป)

พีช พชร จิราธิวัฒน์ หนึ่งในดาราที่จะต้องเกณฑ์ทหารในปีนี้ เผยติดเรียน ป.โท อีก 1 ปี เลยผ่อนผันไปก่อนเพราะศึกษาจะไปยื่น 1 เม.ย.นี้ ปัดเป็นทายาทคนรวยอันดับ 4 ของไทย แจงเป็นเงินของที่บ้านไม่ใช่ของตัวเอง...

ติดโผหนึ่งในดาราที่จะต้องเกณฑ์ทหารในปีนี้ด้วยสำหรับนักแสดง-นักดนตรีหนุ่มฮอต พีช พชร จิราธิวัฒน์ ล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมงาน "ฉลอง 80 ปี นมสดสเตอริไลส์ตราหมี" ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าวว่าปีนี้จะผ่อนผันเหมือนปีที่ผ่านมารึเปล่า รวมทั้งถามถึงประเด็นที่ว่าเจ้าตัวมักปรึกษาเรื่องความรักกับเพื่อนซี้อย่างนักแสดงหนุ่มตี๋หล่อ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร และถามถึงกรณีที่มีคนจัดอันดับว่าหนุ่มพีชเป็นทายาทนักธุรกิจรวยอันดับ 4 ของเมืองไทยด้วย

ปีนี้เรื่องเกณฑ์ทหารจะผ่อนผันไหม?
"ตอนนี้ผมเรียนปริญญาโทอยู่ครับ ก็ได้อีกหนึ่งปี ปีเลยผ่อนผันไปก่อนเพราะศึกษาต่อเลย เดี๋ยววันที่ 1 เมษายนนี้จะไปยื่นผ่อนผันที่วัดหัวลำโพงครับ มันไม่มีอะไรมากเพราะเราทำเอกสารเสร็จแล้ว แต่ต้องไปรายงานตัวด้วยตัวเอง"

แพลนเรียนปริญญาโท เรามีนานแล้วใช่ไหม?
"ผมอยากเรียนแต่แรกอยู่แล้วครับ เพราะเราเรียกจบปริญญาตรีก็ควรจะเรียนต่อ ซึ่งตอนนี้ผมกำลังเรียนโทอยู่ครับ ผมวางแผนเรียนปริญญาโทตั้งแต่ตอนเรียนปริญญาตรีแล้วครับว่าคงต้องเรียนต่อ เพราะเดี๋ยวนี้เรียนแค่ปริญญาตรีมันก็ไม่ค่อยจะพอแล้วเนอะ"

ปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่จะได้ผ่อนผันหรือเปล่า?
"จริงๆ ตามอายุผมยังได้อีกหลายปี ยังไม่ใกล้ 26 เลย แต่มันอยู่ที่ว่าผมจะเรียนจบเมื่อไหร่ แต่ผมจะพยายามรีบเรียนให้จบเร็วที่สุดครับ"

เราได้คิดไว้ไหมว่าจะผ่อนผันไปถึงเมื่อไหร่?
"ไม่ได้ตั้งใจคิดเรื่องนี้ไว้เลยครับว่าจะถึงเมื่อไหร่ ถ้าเราเรียนจบเราก็คงไปตามกระบวนการกฎหมายของประเทศไทยครับ"

ส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจเรียนต่อเพราะครอบครัวอยากให้เรียนด้วยหรือเปล่า?
"ด้วยครับ แล้วเรารู้สึกว่าอยากมีวิชาชีพให้มากกว่าเดิม อยากเก่งให้มากกว่าเดิม"

อยากจับใบดำใบแดงให้มันรู้เรื่องไปเลยไหม จะได้ไม่ต้องมาผ่อนผัน?
"ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าใบดำใบแดงคือทางออกของทุกอย่าง มันอาจจะมีวิธีอื่น เช่น เราอาจจะสมัครเองไปเลยหรือเปล่า ซึ่งอันนี้เราค่อยคิดอีกที มันมีเวลาให้เราวางแผนอีกเยอะ"

ถ้าเราเรียนจบแล้วมีงานเข้ามาเลย ต้องมาตัดสินใจอีกครั้งใช่ไหม?
"ไม่หรอก ถ้าเรียนจบเราก็ต้องไปตามกระบวนการ ถึงสุดท้ายมีงานเราก็ต้องเคารพกฎหมายประเทศไทย เราเป็นประชาชนคนไทยเราก็ต้องทำหน้าที่ตรงนี้ก่อน"

เรากลัวการเกณฑ์ทหารไหม?
"ไม่ได้กลัวครับ มันเป็นเรื่องปกติ เพราะเราตัดสินใจไม่เรียน รด. เหมือนคนปกติ มันคือเรื่องที่เราต้องรับผิดชอบเหมือนคนธรรมดา"

ที่บ้านมีถามถึงเรื่องนี้บ้างไหม?
"ไม่นะครับ เขาก็ปกติ พ่อก็บอกแล้วแต่ละกัน อยากทำอะไรก็ทำ เพราะสุดท้ายเราก็ต้องตัดสินใจเองอยู่ดี"

เห็นบนเวทีแซวๆ กันว่าชอบปรึกษาปัญหาหัวใจกับ ต่อ ธนภพ ตอนนี้ยังมีปรึกษาอยู่ไหม?
"ช่วงนี้ไม่ค่อยครับ (ยิ้ม) จะคุยเรื่องอื่นแทน สมัยก่อนจะมีครับ แบบโทรถามว่าถ้าทะเลาะกันแบบนี้จะยังไงดี เขาเป็นคนที่เกี่ยวกับความรักจะมีความสุขมาก ความรักราบรื่น เราเลยต้องปรึกษา เขาค่อนข้างเป็นคนที่แข็งแรงในเรื่องนี้มาก"

เขามีแนะนำสาวๆ ให้เรารู้จักบ้างไหม?
"ไม่มีเลยครับ ช่วงนี้ไม่มีใครเลยด้วย"

เหงาไหม?
"มันก็โอเคนะ สุดท้ายก็ค้นพบตัวเองว่าก็อยู่ได้นิ อยู่กับตัวเองได้ดี ซึ่งตอนแรกเราอาจจะคิดว่าชีวิตนี้มันเหงาเนอะ แต่พอถึงเวลามันแฮปปี้อ่ะ"

จะชินกับความโสดไปเลยไหม?
"จริงๆ ผมค่อนข้างแฮปปี้นะ มันเกือบปีแล้ว ก็โอเคถ้าจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ"

สเปกเราสูงขึ้นไหม?
"ผมว่ามันซีเรียสขึ้นอ่ะ มันไปตามวัย เริ่มคิดว่าต้องเป็นจริงเป็นจังแล้ว และเดี๋ยวนี้โซเชียลมันทำให้ทุกคนปลอมตัวเองได้ ทำให้เราต้องคิดหนักกว่าเดิม"

เราถูกจัดอันดับเป็นทายาทอันดับที่ 4 ที่รวยที่สุดในประเทศ?
"มันเป็นเงินของที่บ้านครับ ไม่ใช่เงินผม (หัวเราะ) เขาทำงานกันมา 80-90 ปี ซึ่งทำงานหนัก ก็มีแหละ แต่ไม่ใช่เงินเรา มันคงเป็นข้อมูลที่ทั่วโลกทำแหละครับ สถิติก็ทำทุกปี มันมีมาตลอด แต่เพิ่งจะมาถูกพูดในช่วงหลังๆ ที่ผ่านมา"

มีคนแซวเราไหมว่าจะได้ขึ้นแท่นนักธุรกิจหนุ่มร้อยล้าน?
"ผมอยากให้ได้ขึ้นจริงๆ บ้างซักที ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้หรือเปล่า"

เราอยากทำด้วยตัวเองใช่ไหม?
"อยากทำด้วยตัวเองครับ เรารู้สึกว่ามันเจ๋งดีนะถ้าทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครแซวว่าอายุน้อยร้อยล้านนะ เอาให้ได้ก่อนดีกว่าค่อยว่ากัน (หัวเราะ)"

ตอนนี้เกือบได้แล้วหรือยัง?
"ยังหรอกครับ ยังไม่ใกล้เลย เพิ่งเริ่ม".

พีช พชร จิราธิวัฒน์ หนึ่งในดาราที่จะต้องเกณฑ์ทหารในปีนี้ เผยติดเรียน ป.โท อีก 1 ปี เลยผ่อนผันไปก่อนโดยจะไปยื่นวันที่ 1 เม.ย.นี้ ยันไม่ได้กลัวเกณฑ์ทหาร ปัดเป็นทายาทคนรวยอันดับ 4 ของไทย เพราะเป็นเงินของที่บ้านไม่ใช่ของตัวเอง... 22 มี.ค. 2560 22:27 21 เม.ย. 2560 17:58 ไทยรัฐ