วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แพทตี้ เล็งไปเรียนเมืองนอก แดน หยอดคิดถึง-ไม่หวั่นอาถรรพ์ 7ปี (ชมคลิป)

แพทตี้ เล็งไปเรียนเมืองนอก แดน หยอดคิดถึง-ไม่หวั่นอาถรรพ์ 7ปี (ชมคลิป)

  • Share:

นานๆ จะเห็นคู่รักคู่หวาน แดน วรเวช ดานุวงศ์ และแพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ออกงานด้วยกันสักที พอได้เจอทั้งคู่มาร่วมงาน "ฉลอง 80 ปี นมสดสเตอริไลส์ตราหมี" ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงการรับงานคู่กันครั้งนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่แพทตี้มีแพลนเรียนต่อในต่างประเทศด้วย

แดน เผยถึงการออกงานคู่กันครั้งนี้ว่า "ก็ดีครับ ก็ขอบคุณงานวันนี้ที่ทำให้เรามีการทำงานร่วมกันครับ ถามว่าตัดสินใจนานไหม จริงๆ ด้วยงานนี้ผมรู้สึกว่าเป็นงานที่ดี คอนเซ็ปต์งานก็เป็นความอบอุ่น" แพทตี้ "ดูแลกัน เอาใจใส่กันค่ะ" แดน "เราก็มาในฐานะคู่รักครับ" กลัวคนจับตามองเรื่องค่าตัวไหม? แพทตี้ "ไม่นะ ปกติค่ะ" เวลารับงานคู่ ค่าตัวแยกกันหรือรับรวมกันเลย? แดน "แยกกันครับ" แต่ไม่ได้อัพค่าตัวใช่ไหม? แดน "ใช่ครับ จริงๆ มันเป็นเรื่องคิวที่ตรงกันด้วย หลักๆ ก็ด้วยคอนเซ็ปต์งานจริงๆ"

ดูแดนจะเกร็งๆ เพราะไม่ค่อยได้เจอสื่อเท่าไหร่? แดน "ใช่ครับ งานแบบนี้จริงๆ แล้วไม่ค่อยถนัด" แพทตี้เสริม "ถนัดร้องเพลงมากกว่า" การรับงานคู่กันเราดูอะไรเป็นหลัก? แดน "ก็เป็นคอนเซ็ปต์ของงานเป็นหลักครับ" มีงานคู่ติดต่อมาเยอะไหม? แดน "ก็มีติดต่อมาเรื่อยๆ ครับ ถามว่ามีรับอีกไหมตอนนี้ยังไม่มีนะครับ" จะมีงานถ่ายแบบคู่กันไหม? แพทตี้ "ตอนนี้คงยังค่ะ"

ถามถึงเรื่องที่แพทตี้จะไปเรียนต่อต่างประเทศ หลายคนก็กลัวว่าแดนจะเหงา? แดน "ผมก็สนับสนุนนะครับ จริงๆ ก็อยากให้เขาได้ออกไปเผชิญโลกกว้างบ้าง ถามว่าน้องมีมาพูดคุยก่อนหน้านี้ไหมก็มีเกริ่นๆ บ้างครับ เราก็บอกว่าถ้าเป็นเรา เราไป ก็ให้น้องตัดสินใจของน้องเองว่าอยากจะไปรึเปล่า ตอนแรกเห็นบอกจะไประยะสั้น แต่ผมก็บอกว่าไประยะยาวๆ เลย ผมว่ามันไม่ได้มีโอกาสบ่อยๆ ครับ" แพทตี้ "ตอนนี้ก็แพลนอยู่ว่าภายในปีนี้ค่ะ ตอนนี้มองที่เนเธอร์แลนด์ ก็กำลังดูเรื่องเวลาอยู่ด้วยค่ะ ถามว่าถึงสิ้นปีหรือนานกว่านั้นไหมไม่น่าค่ะ ยังต้องทำงานอยู่ค่ะ อาจจะไปในช่วงระยะสั้นก่อน"

แบบนี้แดนจะคิดถึงน้องไหม? แดน "ก็คิดถึงครับ (ยิ้ม) จริงๆ ที่น้องเลือกประเทศนี้เพราะพี่สาวเขาทำงานที่นั่นด้วย ถามว่ามีซัพพอร์ตอะไรบ้างก็ให้กำลังใจครับ ค่อนข้างแพงเลยทีเดียวเชียว (ยิ้ม)" จะมีไปส่งน้องไหม? แดน "จากเวลาช่วงที่น้องคาดว่าจะไปไม่น่าได้เพราะผมมีงานครับ ถามว่าจะบินไปหาไหมก็ไม่แน่เพราะอยู่ที่งานด้วยครับ" กลัวไหมถ้าต้องห่างกัน? แดน "ผมเคยไปมาแล้วทีนึงครับ ผมว่ามันค่อนข้างโอเคได้อยู่ครับ" แสดงว่าเรื่องเวลาไม่มีอุปสรรค? แพทตี้ "ไม่น่ามีปัญหาอะไร ถามว่าต้องเฟซไทม์หาไหมก็อาจจะ แต่ไม่รู้เขาจะยุ่งรึเปล่า"

แดน วรเวช ดานุวงศ์ และแพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

กลัวอาถรรพ์ไหมเพราะคบ 7 ปี? แดน "ผมว่าก็ดูแลให้ดีที่สุดครับ" แต่มันก็มีเรื่องเลขอาถรรพ์บวกกับระยะทางเข้ามาด้วย? แดน "(หัวเราะ) เออ น่าคิดนะ อย่างที่บอกว่าเราก็ดูแลกันให้ดีที่สุดครับ ถามว่าจริงๆ กังวลไหมไม่นะครับ มีวูบไหมไม่ครับ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่โอเคน่ะ สุดท้ายก็อยู่ที่น้องครับ" แล้วแพทตี้จะคิดถึงแดนไหมถ้าห่างกัน? แพทตี้ "ค่ะ เป็นอย่างนั้นค่ะ (หัวเราะ) แพทชิลๆ มากกว่า ก็คิดคล้ายๆ กันว่าอยู่ที่เราค่ะ พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ" เราตั้งใจจะไปเดือนไหน? แพทตี้ "ตอนแรกอยากไปเดือนหน้าเลย ไม่รู้ท้นรึเปล่า ก็อยากไปเรียนแบบชิลๆ หลักๆ ก็ไปเที่ยวด้วย เพราะพี่สาวก็อยู่ที่โน่นด้วย จะไปเที่ยวเสาร์อาทิตย์กับพี่สาวค่ะ แต่ที่วางไว้ไม่เดือนหน้าก็เดือนถัดไป ก็เรียนภาษาทั่วไป ลงคอร์สเพิ่มพิเศษเพราะพี่สาวก็ทำงานจันทร์-ศุกร์ ด้วย ไม่งั้นเราจะว่างเกินไป ก็ไปเรียนขำๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้