วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด.ต.โรงพักกมลาไสย เครียดหนี้สิน ขอลางาน ก่อนระเบิดสมองตัวเองดับคารถ

ด.ต.โรงพักกมลาไสย เครียดหนี้สิน ขอลางาน ก่อนระเบิดสมองตัวเองดับคารถ

  • Share:

นายดาบโรงพักกมลาไสยในกาฬสินธุ์ ใช้ปืน 9 มม.ระเบิดสมองตัวเองดับคารถ ก่อนปลิดชีพโทรหาผู้บังคับบัญชามาลางาน บอกไม่สบายใจหนี้สินครอบครัว ชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงปืน 2 นัด จึงวิ่งมาดูพาส่ง รพ.แต่ไม่ทันการ...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. เวลา 15.00 น. พ.ต.ท.ปพนธ์ ภูจอมนิล สว.(สอบสวน )สภ.กมลาไสย รับแจ้งเหตุฆ่าตัวตายภายในโรงสีขนาดเล็ก บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ตำบลดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ จึงไปตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราด้า สีเขียวคาดเทา โดยพื้นถนนและที่นั่งคนขับพบรอยเลือดกระจัดกระจาย และมีรอยกระสุนปืนทะลุกระจกด้านซ้าย ส่วนผู้เสียชีวิตคือ ด.ต.สุระเดช จงฤาชา ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.กมลาไสย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก โดยชาวบ้านได้ยิงเสียงปืนดังขึ้นสองนัด โดยแต่ละนัดดังห่างกัน จึงได้พากันวิ่งเข้ามาดู พบ ด.ต.สุระเดช นอนในสภาพเอนกายตรงที่นั่งคนขับ โดยประตูรถฝั่งคนขับเปิดออก ส่วนอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยี่ห้อสมิตแอนด์เวสสัน วางที่ตักโดยมือขวาจับปืนอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จึงได้กันประชาชนออกไปและทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดย พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.โสภณ วารี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.โสภณ คาดว่าจะเกิดปัญหาครอบครัว ในเรื่องหนี้สิน เนื่องจากได้รับรายงานจาก สารวัตรหัวหน้างานป้องกันและปราบปราม สภ.กมลาไสย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ด.ต.สุระเดช ได้โทรศัพท์เข้ามาลางาน โดยบอกว่าไม่สบายใจในเรื่องหนี้สินของครอบครัว ซึ่งสารวัตรหัวหน้างานจึงได้เตือนสติว่าอย่าคิดอะไรมากให้ใจเย็นๆ ต่อมาอีก 1 ชั่วโมง พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุว่าฆ่าตัวตาย และเมื่อได้เข้ามาที่เกิดเหตุได้มีคนนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบปลอกกระสุนถึง 2 ปลอก อีกทั้งจากการสอบถามชาวบ้านก็ทราบว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นถึง 2 นัด อีกทั้ง ผู้ตาย ถนัดซ้าย แต่พบปืนที่มือด้านขวา

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางพิสูจน์หลักฐานซึ่งได้ตามเก็บสภาพศพยืนยันว่าเป็นการฆ่าตัวตายเนื่องจากพบรอยเขม่าที่มือด้านขวา อีกทั้งกระสุนได้ทะลุขมับจากขวาไปซ้ายและทะลุกระจกออกไป จึงทำให้เชื่อได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่เพื่อความสบายใจได้นำศพส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์จังหวัดขอนแก่นเพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้