วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลุกไฟฝัน! ปั่นๆ แรงบันดาลใจใน เฟลสเตท เพราะฝันมันใหญ่มาก

ปลุกไฟฝัน! ปั่นๆ แรงบันดาลใจใน เฟลสเตท เพราะฝันมันใหญ่มาก

  • Share:

ชีวิตจะมีพลังชีวิตสวยงามและน่าอยู่ เมื่อเรารู้ว่าเกิดมาเพื่อทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ได้...เพราะความฝันกับความล้มเหลวมันคือของคู่กัน...เส้นทางที่จะฝ่าไปจึงเต็มไปด้วยอุปสรรค ร่วมลุ้นไปกับพวกเขาในหนังเรื่อง เฟลสเตท Fail Stage เพราะฝัน..มันใหญ่มาก 30 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

เรื่องราวของสาวคนหนึ่ง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน จนวันหนึ่งชีวิตพลิก ถึงจุดที่เธอคิดว่าเป็นจุดต่ำสุดของชีวิต และความล้มเหลวหลายๆ อย่าง ทำให้เธอท้อแท้และหดหู่ แต่แล้วมีบางสิ่งดลใจเธอให้ก้าวออกไปเรียนรู้ชีวิตอีกครั้ง คราวนี้เธอหมายมั่นจะปั่นจักรยานขึ้นสู่จุดสูงสุดของประเทศ อย่างดอยอินทนนท์ เธอจะทำสำเร็จหรือไม่ หรือเธอจะล้มเหลวจะเฟลอีกครั้ง อยากรู้ไปดูกันเองในหนังเรื่อง เฟลสเตท Fail Stage เพราะฝันมันใหญ่มาก (คลิกดูตัวอย่างหนัง)

พระเอกมาดเซอร์เล่นหนังมาหลายเรื่องมากๆ แล้ว ในครั้งนี้ โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ มารับบทเป็นเจ้าของร้ากาแฟที่ชงกาแฟไม่เป็น น่าสนใจมากๆ อย่างไรหนังเรื่องนี้? "เป็นหนังเกี่ยวกับจักรยานนะครับ ที่จะพยายามไปให้ถึงดอยอินทนนท์ (ยิ้ม) หนังเรื่องนี้ถ้าไม่ได้ไปซีเรียสกับ จงสนุกกับมันครับ เรื่องแบบนี้มันเป็นหนังเนอะ ถ้าคิดว่าจะได้อะไรนั้น เราคิดว่าได้แน่ๆ เลยคือ การให้กำลังใจคนที่ผู้กำกับอยากจะ

เล่าให้ฟัง และการที่คนเราผิดหวังกับอะไรก็ตาม ก็ต้องลุกขึ้นแล้วหาวิธีที่จะไปสู้กับมัน ผมคิดว่าพวกนี้คือสิ่งที่เราดูแล้วจะได้จากหนัง แล้วก็การที่เราจะมีเหตุการณ์ร่วมไปกับนางเอก ในเรื่องนางเอกก็จะมีปัญหากับชีวิต ก็เลยหาวิธีแก้ ต้องไปดูในเรื่องเอาเองนะครับ"

โจ๊กเล่นหนังมาเยอะมาก กับหนังเรื่องนี้ได้พัฒนาฝีมือตัวเองอย่างไรบ้าง? "ผมเริ่มเล่นหนังมาตั้งแต่ 14 ตอนนี้ 35 แก่แล้ว (ยิ้ม) ด้วยดูบทน่าสนใจ แต่ด้วยการทำงานมันก็ไม่ได้ราบรื่น ก็มีเรื่องติดขัดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา น้อง น่าจะไปได้ดีในสายอาชีพนี้ ส่วนผมก็เป็นแค่ส่วนร่วมในเรื่องนะครับ" 

มาคุยกันต่อกับนางเอกของเรื่อง แคท คัทรียา เทพชาตรี พอจะคุ้นๆ หน้าตากันบ้างเนอะ เพราะแคทเคยรับเล่นในหนัง Hotel Mist โรงแรมต่างดาว ผลงานกำกับของ คุ่น ปราบดา หยุ่น ที่รับบทเป็นโสเภณี มาถึงหนังเรื่องนี้ รับบทเป็นนางเอกเต็มตัว เล่นเป็นอีฟสาวใสนักปั่นจักรยาน

หนังน่าดูต้องไปดูเพราะอะไร? "เป็นหนังให้กำลังใจ สำหรับพวกที่ไม่มีจุดมุ่งหมาย" ดูแล้วจะเกิดแรงบันดาลใจว่าเราเกิดมาเพื่อทำอะไร? "ใช่ เราต้องโฟกัสให้ถูกจุด แล้วต้องทำให้ได้" แคทจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาหนังไทยได้แบบไหน? "ทำตัวเองให้ดีกว่าก่อน แล้วก็ค่อยไปโฟกัสให้ใหญ่ขึ้น (ยิ้ม)" สำหรับคนที่อยากจะมีแฟนมากๆ แต่ยังไม่มี? "ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก (ยิ้ม)" อาบอบนวดในบ้านเรามีเยอะมากเกินไปหรือเปล่า ควรจะบริหารจัดการอย่างไรดี? "คำถามตอบยากมากๆ (ยิ้มกว้าง)" รัฐบาลทหารชุดนี้เป็นอย่างไรบ้าง? "ก็ดีค่ะ ตลกดี (ยิ้ม)"

หันมาคุยๆ กันต่อกับสองผู้กำกับ และผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ปารัชชา ปวโรฬาร, วิทยา อภิวัฒน์บุญชะลักษี...ดูๆ จากแนวโน้มแล้ว หนังของเราจะได้เงินหรือว่าเจ๊ง? "น่าจะเจ๊ง" อ้าว!!! ทำไมพูดจาอย่างนี้แหละ? "ก็ถามจริงๆ ก็เลยพูดตรงๆ (หัวเราะ) แต่...ก็น่าจะไม่เจ๊งเยอะครับ (ยิ้ม)" หนังน่าดูอย่างไร? "เราค่อนข้างซื่อตรงกับบท ตัวอย่างหนังอย่างไร หนังก็จะเป็นอย่างนั้นแหละ เราไม่มีตัดตัวอย่างหนังให้น่าดูสักเท่าไหร่ (ยิ้ม) ประเภทตีหัวเข้าบ้าน คือเราซื่อสัตย์กับการทำหนัง ถ้าคนดูชอบก็ชอบ ถ้าไม่ชอบก็ไม่ชอบแค่นั้นนะ หนังเราไม่ใช่อินดี้จ๋า ดูไม่ยากย่อยง่ายๆ หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังไทยทั่วไป ไม่เหมือนหนังไทยเรื่องอื่นๆ ดูแล้วจะได้แรงบันดาลใจ ต้องไปดูเองครับ"

"พวกผมคิดว่าหนังไทยในปัจจุบัน ไม่ค่อยมีหนังที่ให้แรงบันดาลใจกับคนดู หรือผลักดันให้คนที่มีความฝันอยากไปให้ถึงฝันมากนัก พวกเราจึงอยากสร้างภาพยนตร์ที่เป็นกำลังใจ ให้กับทุกอาชีพที่มีความฝัน และไม่ย่อท้อแม้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อไปให้ถึงฝัน บางทีการไปให้ถึงฝันเราอาจจะต้องใช้เวลา และใช้ความพยายาม เหมือนกับพวกเราที่ร่วมลงแรงกายและแรงใจ เพื่อต้องการทำหนังที่อย่างน้อยได้ให้อะไรกับคนดู

"ชื่อหนัง เฟลสเตท Fail Stage เพราะฝันมันใหญ่มาก ส่วนมากเมื่อคนได้ยินคำว่าเฟล (Fail) มันจะสื่อถึงความหมายในแง่ลบ เช่นล้มเหลว โดยปกติแล้วเมื่อคนเราเฟล เรามักจะอายท้อแท้สิ้นหวัง แต่ถ้าเรามาคิดกันดีๆ แล้ว ความเฟลหรือความล้มเหลว มันเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความกล้า มันเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้ว่า อย่างน้อยเราก็มีเป้าหมายชีวิต

"เราอย่าไปมองแต่ด้านไม่ดีของมัน เราควรจะภูมิใจ เราควรจะเรียนรู้ เราควรที่จะลุกขึ้นต่อสู้ ถ้าใครเกิดเฟลขึ้นมา อย่างน้อยก็มีพวกเราที่ชื่นชมว่าคุณเก่ง คุณเจ๋งน่ะ เราเป็นกำลังใจให้ ถ้าคุณยังตามหาความฝันคุณอยู่ ไอ้ความเฟลมันเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจออยู่แล้ว สู้กับมัน ผ่านมันไปให้ได้ และนี้คืออีกสิ่งที่พวกเรา อยากจะบอกคนดู".


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้