วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื่อมแรง! คาวเซ็กซ์! เกย์ดุ! เพลย์บอย แอนด์เดอะแก๊งออฟเชอร์รี่

จะดุเดือดคาวต่ำ ฉาวโฉ่กระหน่ำเซ็กซ์ สะท้านจอแค่ไหน ต้องรอดูกันเองกับหนังทางเลือกแรงๆ ทะลุไส้แตก ไม่ต้องแอ๊บแบ๊วให้เมื่อยจิตเรื่อง เพลย์บอย (แอนด์เดอะแก๊งออฟเชอร์รี่) PlayBoy (and the gangs of cherry) เป็นหนังเกย์อีโรติกเชิงจิตวิทยาแนวซาโดมาโซคิสม์ การค้นหาตัวตนในโลกอันแสนโสมมและเจ็บปวดทรมาน เพื่อดำดิ่งสู่ด้านมืดสุดๆ ของจิตใจมนุษย์ หนังยังมีกลิ่นอายของความรักแบบแบดโรแมนติก Bad Romantic สไตล์คู่จิ้นสายมืด Dark ผสมผสานเข้าไปด้วย นำแสดงโดย แม็ค สตีเว่น อิสรพงศ์ ฟูเรอร์, กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ,ท็อป จิรายุ นิยม 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปพูดคุยกับ น็อต อุ้มพล กิติกัมรา ผู้กำกับและผู้บริหารกลุ่ม Dirt Film (หนังสกปรก) อดีตน็อตเคยเล่นละครเวที เป็นลูกศิษย์อีกคนหนึ่งในวิชาการแสดงของ หม่อมน้อย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล จบปริญญาตรีจากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศึกษาต่อด้านการถ่ายภาพจาก Harold Wachington College of Chicago IL, USA นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา ตอนนี้น็อตเป็นช่างภาพนักเขียนสารคดี เดินทางตะลอนไปในหลายๆ ประเทศ และที่สำคัญน็อตมุ่งมั่นมาทำงานหนังทางเลือกแซ่บๆ ที่ตัวเองรักอยู่

ผลงานที่ผ่านมาของน็อต เช่น การกำกับหนังสั้นซ้อนในรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย กับเทปพิเศษ ตอน มิยาบิ ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการหนังโป๊เอวี AV ปี 2012 และผลงานภาพยนตร์อินดี้แนวทางยาเสพติด เรื่อง Bittersweet Chocolate ออกฉายไปแล้วในปี 2014 (คลิกดูตัวอย่างหนัง)

จงใจทำหนังแนวแรงๆ หลายคนน่าจะไม่เข้าใจด้วยนะ? "ผมอยากจะบอกว่า ผมไม่อยากจะไปขัดแย้งในทัศนคติของใคร แต่ผมอยากจะบอกว่า...ผมพูดในฐานะคนที่ทำงานด้านศิลปะ เพราะหนังเป็น 1 ใน 7 ของการทำงานศิลปะของโลก ผมพูดในฐานะการทำงานด้านภาพยนตร์ จริงๆ แล้วภาพยนตร์มีอะไรที่มากกว่าความบันเทิง และหนังมีหลายประเภทมากกว่าที่คนไทยกำลังเสพกันอยู่ในตอนนี้ ศิลปะด้านการทำหนังจะต่อยอดไปได้ในอนาคต และจะอยู่ไปนานชั่วลูกชั่วหลานของเราได้ ก็ต่อเมื่อมันจะต้องมีการเปิดพื้นที่หนังในหลายๆ แบบเพื่อให้คนยอมรับ ผมอยากสร้างพื้นที่ใหม่ๆ ของหนังไทย เพื่อสร้างวิสัยทัศน์ให้กับคนดู

"ผมเคยพูดกับน้องๆ นักแสดงว่า สมมติคุณเดินเข้าไปในห้องๆ หนึ่ง แล้วเจอคนที่หน้าตาเหมือนกันหมด แพทเทิร์นเดียวกันหมด มันจะเกิดอะไรขึ้นกับสังคม มันเป็นไปไม่ได้ที่สังคมจะเป็นแบบนั้น สังคมจะต้องมีความหลากหลายมีตัวเลือก ถูกมั้ยฮะ หนังเราก็เหมือนกัน"

หันมาคุยกันต่อกับ น้ำ สายน้ำ กิติกัมรา น้องสาวแท้ๆ ของผู้กำกับ น็อต อุ้มพล กิติกัมรา อดีตน้ำเคยเป็นผู้ประกาศข่าว และพิธีกรทีวีช่อง TOTV ของลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นกลับมาอยู่ไทยได้หลายปีแล้ว จึงหันมาทำหนังกับเรื่อง เพลย์บอย (แอนด์เดอะแก๊งออฟเชอร์รี่) PlayBoy (and the gangs of cherry) น้ำ สายน้ำ ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และร่วมเล่นด้วยในบทแรงๆ หัวหน้าแก๊งเชอร์รี่ที่ไปหลงรักเกย์ ซึ่งเป็นแก๊งเกย์โฉดทมิฬแห่งโลกมาเฟียใต้ดินในตึกร้างอันโด่งดัง

ทำไมน้ำถึงบอกว่า ตั้งใจทำหนังเรื่องนี้ให้เสื่อม คือไม่ได้สะท้อนสังคมเสื่อมทราม แต่ตั้งใจทำให้หนังเสื่อมๆ เลย? "(หัวเราะนิดหน่อยๆ) เราทำหนังไม่ได้สะท้อนความเสื่อมของสังคม แต่เราตั้งใจนำเสนอความเสื่อม เพราะเราอยากจะทำหนังแบบนี้เพื่อให้เห็นว่า นี่คือความเสื่อมที่เราตั้งใจอยากจะทำ เราเคยดูหนังมาหลายๆ อย่างทุกประเภทแล้ว เรารู้สึกหนังแนวนี้ด้านนี้ยังไม่มีคนทำ ซึ่งเรามีโอกาสก็เลยอยากจะทำ เราไม่ได้ทำเพื่อที่จะ โอ้โห!!! โชว์อะไร แต่เราทำเพราะหนังคืองานศิลปะที่เราตั้งใจทำออกมา คือความเสื่อมที่เราตั้งใจทำออกมา ในรูปแบบหนังอินดี้ (ยิ้มอ่อน)"

หนุ่มน้อยร่างเล็ก ท็อป จิรายุ นิยม อีกหนึ่งนักแสดงในเรื่อง เพลย์บอย (แอนด์เดอะแก๊งออฟเชอร์รี่) PlayBoy (and the gangs of cherry) หนังเรื่องนี้สะท้อนความต่ำของจิตใจคน ทำไมถึงยอมมาเล่น? "อ๋อ อยากจะให้ตัวเองมีประสบการณ์ ว่างๆ ด้วยครับ เลยรับเล่น".

จะดุเดือดคาวต่ำ ฉาวโฉ่กระหน่ำเซ็กซ์ สะท้านจอแค่ไหน ต้องรอดูกันเองกับหนังทางเลือกแรงๆ ทะลุไส้แตก ไม่ต้องแอ๊บแบ๊วให้ 22 มี.ค. 2560 20:28 23 มี.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ