วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อนุมัติหมายจับ'โกตี๋'กับพวก ครอบครองยุทธภัณฑ์-อาวุธสงคราม ผิดพรบ.อาวุธ

อนุมัติหมายจับ'โกตี๋'กับพวก ครอบครองยุทธภัณฑ์-อาวุธสงคราม ผิดพรบ.อาวุธ

  • Share:

"ศรีวราห์" เดินทางมากองปราบ ก่อนอนุมัติออกหมายจับ "โกตี๋" พร้อมพวก ครอบครองยุทธภัณฑ์อาวุธสงคราม และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนความคืบหน้าตู้คอนเทนเนอร์ที่บางพลี พบหายไป 2 ตู้ เร่งขยายผล...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.ส.4 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ประกอบไปด้วย พนักงานสอบสวนกองปราบปราม พนักงานสอบสวนปทุมธานีและสมุทรปราการ เพื่อติดตามความคืบหน้าเร่งรัดดำเนินการออกหมายจับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” อดีตแกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ที่หลบหนีอยู่ในประเทศ สปป.ลาว กับพวก รวม 6 คน ทั้งนี้ภายหลังการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยว่า พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่อศาลอาญา เพื่อออกหมายจับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” อดีตแกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนของรายอื่นๆ อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการออกหมายจับ เบื้องต้นพบผู้กระทำความผิดร่วมมากกว่า 10 ราย ส่วนในรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยวันศุกร์นี้ (24 มี.ค.) เจ้าหน้าฝ่ายความมั่นคงจะนำตัวผู้ร่วมขบวนการที่อยู่ในการควบคุมตัวทั้งหมดมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป มีรายงานว่าศาลได้พิเคราะห์เห็นตามคำร้องของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ก่อนอนุมัติออกหมายจับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” ในข้อหาครอบครองยุทธภัณฑ์อาวุธสงคราม และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ในส่วนของผู้ต้องหา 9 ราย ที่อยู่ในความควบคุมของฝ่ายความมั่นคง พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับในวันนี้ 7 ราย ในข้อหาครอบครองยุทธภัณฑ์อาวุธสงคราม และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตามในส่วนของการตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์ที่ย่านบางพลีและบางแก้ว จ.สมุทรปราการ มีความคืบหน้าไปมาก แต่ที่ใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบนาน เพราะว่ามีตู้คอนเทนเนอร์จำนวนมาก ทั้งนี้ชุดตรวจค้นได้ตรวจสอบบัญชีรายการตู้คอนเทนเนอร์ที่บางพลี พบความผิดปกติ ว่ามีตู้คอนเทนเนอร์หายไป 2 ตู้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้