วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสารงง! มนุษย์ยายเนียนโดดขึ้นแท็กซี่ ติดรถไปด้วย แถมสอนธรรมะ (ชมคลิป)

ผู้โดยสารงง! มนุษย์ยายเนียนโดดขึ้นแท็กซี่ ติดรถไปด้วย แถมสอนธรรมะ (ชมคลิป)

  • Share:

ผู้โดยสารสุดงง โพสต์คลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมของมนุษย์ยายคนหนึ่ง ที่ตีเนียนขึ้นมานั่งบนรถแท็กซี่ฟรี อ้างจะขอติดรถไปลงข้างหน้า พร้อมสอนธรรมะ...

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์ กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kapoy Kp ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กขณะโดยสารอยู่ในรถแท็กซี่คันหนึ่ง จู่ๆ กลับมีคุณยายคนหนึ่งกระโดดมาขวางหน้ารถ และขึ้นมานั่งบนแท็กซี่ ขอติดรถนั่งฟรีไปลงข้างหน้าด้วย และเมื่อคนขับรถแท็กซี่ถามว่า "ทำไมไม่เรียกรถแท็กซี่คันใหม่ คันนี้มีผู้โดยสารอยู่" คุณยายกลับสอนธรรมะว่า “คนดีทำดี อย่าสงสัย เดี๋ยวอานิสงส์จะไม่เกิด เราต้องอนุโมทนาบุญ"

ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ยายคนนี้อยู่ๆ โดดขวางหน้ารถแล้วก็ขึ้นมาเลยแบบงงๆ บทสนทนาก็ตามในคลิป ก่อนลงพี่แทกซี่บอกลงตรงนี้น๊า มีการบอกว่าไล่เหมือนหมูเหมือนหมา ฮา 555555555555"


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อยังไป น.ส.ภคศพร เทียนโชติ อายุ 28 ปี เจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มี.ค.เวลาประมาณ 17.30 น. ตนเองนั่งรถแท็กซี่มาจากซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/1 มุ่งไปหน้าไปทางบางซื่อ ระหว่างทางที่รถติดไฟแดงอยู่บริเวณแยกบางโพธิ์ ได้มีคุณยายคนนี้กระโดดมาขวางหน้ารถ ก่อนจะเปิดประตูด้านข้างคนขับรถขึ้นมานั่ง คาดว่าเป็นคนสติไม่ประกอบ โดยบอกว่า “จะขอติดรถไปด้วย จะไปลงข้างหน้า เลี้ยวซ้ายไปนิดเดียว” ก่อนจะอ้างกับคนขับรถแท็กซี่ว่า ได้ขออนุญาตตนเองแล้ว จนกระทั่งคนขับรถแท็กซี่ได้ตัดสินใจให้คุณยายลงรถ เพราะบริเวณข้างหน้าไม่มีที่ให้จอดรถและต้องเปลี่ยนเส้นทางไปทางอื่น ทำให้คุณยายเกิดอาการไม่พอใจ ซึ่งหลังจากลงจากรถไปนั้น ก็ยังพบว่า คุณยายได้ไปตีเนียนขึ้นแท็กซี่คันอื่นต่อด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้