วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กี้' นอนคุก ศาลฎีกาไม่ให้ประกัน คดีป่วนประชุมอาเซียนซัมมิท

'กี้' นอนคุก ศาลฎีกาไม่ให้ประกัน คดีป่วนประชุมอาเซียนซัมมิท

  • Share:

ศาลฎีกาไม่ให้ประกัน ”กี้” และพวก คดีบุกรุกก่อความวุ่นวายประชุมอาเซียนซัมมิท ปี 52 ยังไม่ได้ยื่นฎีกากรณีมีเหตุอันควร เชื่อว่าหากปล่อยชั่วคราวจำเลยแล้วจะหลบหนี...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.60 นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงผลการประกันตัว นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำ นปช.กับพวก 13 คน จำเลยคดีบุกรุกก่อความวุ่นวายการประชุมอาเซียน ซัมมิท ที่โรงแรมรอยัล คลิฟบีท เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ปี 2552 ซึ่งเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ได้มีการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 2 จำคุกนายอริสมันต์กับพวกละ 4 ปี เท่าที่โทษศาลชั้นต้นตัดสิน โดยจำเลยทั้งหมดได้ยื่นหลักทรัพย์คนละ 1-2 ล้านบาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกา ซึ่งศาลเห็นควรส่งเรื่องให้ศาลฎีกามีคำสั่งปล่อยชั่วคราวหรือไม่

ล่าสุดศาลฎีกาได้มีคำสั่งที่จำเลยขอปล่อยชั่วคราว โดยพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดี ประกอบกับคำพิพากษาที่ศาลอุทธรณ์ภาค 2 ลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1 - 6 และที่ 10 - 13 และจำเลยที่ 15 - 17 คนละ 4 ปี ซึ่งต้องห้ามฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริง และจำเลยเหล่านี้ก็ยังไม่ได้ยื่นฎีกา กรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่าหากปล่อยชั่วคราวจำเลยแล้วจะหลบหนี ดังนั้นยังไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว จึงให้ยกคำร้องของจำเลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้