วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
191 จับ 2 เอเย่นต์ค้ายาไอซ์ ยึดของกลาง 1 กิโล เงินสดอีก 1.5 ล้าน

191 จับ 2 เอเย่นต์ค้ายาไอซ์ ยึดของกลาง 1 กิโล เงินสดอีก 1.5 ล้าน

  • Share:

“ผู้การโจ๊ก” นำทีมแถลงรวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาไอซ์ พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม เงินสดอีก 1.5 ล้านบาท หลังสายตรวจ บก.สปพ.ล่อซื้อที่คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ก่อนขยายผลรวบเครือข่ายนั่งเครื่องบินมาลงดอนเมืองเพื่อรับเงินส่วนแบ่ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค.60 ที่กองกำกับการสายตรวจ 191 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. นำทีมแถลงข่าวจับกุม นายศราวุธ หรือชาย โยบุตดา อายุ 39 ปี ชาว จ.นครพนม และนายวรวัฒน์ หรือต๋อย หมื่นพัฒน์ อายุ 21 ปี ชาว จ.นครพนม พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์จำนวน 1 กิโลกรัม, เงินสด 1.5 ล้านบาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และรถยนต์ 1 คัน 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ กก.สายตรวจ ได้รับแจ้งว่า มีเครือข่ายยาเสพติดนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวน จนทราบแหล่งซื้อขาย ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดต่อผ่านนายวรวัฒน์ หรือต๋อย โดยได้สั่งซื้อยาไอซ์จำนวน 1 กิโลกรัม ในราคา 1.5 ล้านบาท ซึ่งมีการนัดหมายรับยาเสพติดบริเวณคลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี เมื่อถึงเวลานัดหมายมี นายศราวุธ หรือชาย นำยาเสพติดมาส่งมอบให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและเข้าจับกุมนายศราวุธเอาไว้ได้ จากนั้นจึงขยายผลไปที่สนามบินดอนเมือง และจับกุมตัวนายวรวัฒน์ ซึ่งนั่งเครื่องบินจาก จ.นครพนม มารับเงินค่ายาเสพติด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำนายวรวัฒน์ รับสารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานในการส่งมอบยาให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะประสานงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครพนม เมื่อมีการประสานนัดแนะจุดรับส่งของแล้วก็จะให้นายศราวุธ ซึ่งทำหน้าที่ส่งของ หรือในวงการค้ายาเสพติดเรียกว่า นักบิน นำยาไปไว้ตามจุดที่นัด เมื่อเรียบร้อยแล้ว นายวรวัฒน์ก็จะเดินทางมารับเงินค่ายา

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้