วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปูนรถไฟฟ้าสายสีเขียวร่วงใส่เก๋ง สาวตกใจนึกว่าถูกสาดโคลน ยูนิคพร้อมรับผิดชอบ

สาวขับเก๋งกลับบ้านผ่านโรงพยาบาลภูมิพลฯ ย่านพหลโยธิน เจอน้ำปูนก่อสร้างรถไฟฟ้าร่วงใส่ภายนอกเละทั้งคัน เจ้าตัวเผย “ตกใจมาก” นึกว่าถูกสาดโคลนใส่ ด้าน ‘ยูนิค’ พร้อมรับผิดชอบ ขอให้ผู้เสียหายสบายใจ...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Uri Lemon ได้เผยภาพเหตุการณ์น้ำปูนจากไซต์งานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ร่วงใส่รถยนต์หลายคันบริเวณหน้าโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช บนถนนพหลโยธิน​ช่วงค่ำวานนี้ (21 มี.ค.) ส่งผลให้รถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ แอททราจ ได้รับความเสียหายภายนอกเกือบทั้งคัน

นางสาวสุรีรัตน์ แม่นดาว อายุ 25 ปี เจ้าของรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ แอททราจ ทะเบียน 3 กศ 3869 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถกลับบ้านที่กองพันทหารสื่อสารที่ 21 แต่ช่วงที่ติดไฟแดงได้มีน้ำปูนเทลงมาจากไซต์งานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงสถานีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช คล้ายกับฝนตก โดยทีแรกตนตกใจมาก เพราะเข้าใจว่าถูกสาดโคลนใส่ ขณะที่มีรถยนต์อีกหลายคันได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน แต่รถของตนหนักที่สุด ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้นำรถไปเข้าศูนย์บริการ ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องใช้เวลาดำเนินการประมาณ 2 เดือน ระหว่างนี้จึงต้องนั่งรถตู้ รถเมล์ จากบ้านมาทำงานที่โรงพยาบาลบีแคร์ และไม่กล้าไปเช่ารถมาใช้ทดแทน เนื่องจากเกรงว่าต้องเสียเงินฟรี เพราะหลังเกิดเรื่องได้คุยกับตัวแทนบริษัทยูนิค ซึ่งรับผิดชอบงานก่อสร้างไปแล้ว แต่ทางตัวแทนระบุว่าต้องส่งเรื่องไปยังผู้บริหาร

ทาด้านตัวแทน บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งรับผิดชอบการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว สัญญาที่ 2 ช่วงสะพานใหม่-คูคต เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่องเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อไปยังผู้เสียหายเพื่อที่จะเดินทางไปขอโทษและเจรจาถึงเรื่องที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามขอให้ผู้เสียหายสบายใจได้ว่าบริษัทฯ พร้อมรับผิดชอบอย่างแน่นอน.

สาวขับเก๋งกลับบ้านผ่านโรงพยาบาลภูมิพลฯ ย่านพหลโยธิน เจอน้ำปูนก่อสร้างรถไฟฟ้าร่วงใส่ภายนอกเละทั้งคัน เจ้าตัวเผย “ตกใจมาก” นึกว่าถูกสาดโคลนใส่ ด้าน ‘ยูนิค’ พร้อมรับผิดชอบ ขอให้ผู้เสียหายสบายใจ... 22 มี.ค. 2560 18:48 22 มี.ค. 2560 18:55 ไทยรัฐ