วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรับ 5 พัน! รถเมล์สาย 71 ลักไก่ฝ่าไฟแดง อ้างเพราะไฟเขียวแป๊บเดียว (ชมคลิป)

ปรับ 5 พัน! รถเมล์สาย 71 ลักไก่ฝ่าไฟแดง อ้างเพราะไฟเขียวแป๊บเดียว (ชมคลิป)

  • Share:

กรมการขนส่งทางบก สั่งปรับคนขับรถเมล์สาย 71 และมินิบัสสาย 71 มีพฤติกรรมขับรถฝ่าไฟแดง ที่แยกกล้วยน้ำไท...

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งถ่ายคลิปวิดีโอแฉพฤติกรรม รถโดยสารประจำทาง ขสมก.และรถโดยสารประจำทางร่วมบริการ ขสมก. (มินิบัส) สาย 71 ขับรถฝ่าไฟแดง บริเวณแยกกล้วยน้ำไท เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ช่วงเวลาประมาณ 10.00-11.00 น.ที่ผ่านมา

ล่าสุด 22 มี.ค. กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลพบว่า รถโดยสารประจำทาง ขสมก.สาย 71 เป็นคันหมายเลขทะเบียน 11-9286 กทม. มีนายแมน อารำพันธ์ เป็นผู้ขับรถ และรถโดยสารประจำทาง ร่วมบริการ ขสมก. (มินิบัส) สาย 71 เป็นคันหมายเลขทะเบียน 15-4807 กทม. มีนายเผด็จ แผนพงษ์ เป็นผู้ขับรถ โดยคนขับรถทั้ง 2 ราย ได้ให้การยอมรับว่า ได้กระทำความผิดจริงตามภาพที่ปรากฎในคลิป โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากสัญญาณไฟเขียวที่แยกดังกล่าว มีระยะเวลาที่สั้นมาก (ประมาณ 5 วินาที) ทำให้เคลื่อนตัวช้าและติดขัดอยู่ที่แยกดังกล่าวเป็นระยะเวลานาน จึงเป็นสาเหตุของพฤติกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ กองตรวจการขนส่งทางบก จึงพิจารณาให้ผู้ขับรถทั้ง 2 ราย มีความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 ฐานขับรถฝ่าฝืนสัญญานไฟจราจรตามมาตรา 111 ประกอบมาตรา 161 จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับรายละ 5,000 บาท พร้อมส่งตัวเข้ารับการอบรมความปลอดภัยในการขับรถโดยสารเป็นเวลา 3 ชั่วโมง และกำชับตักเตือนเพื่อมิให้มีพฤติกรรมดังกล่าว หากพบกระทำผิดซ้ำ จะพิจารณาลงโทษโดยการพักใช้/เพิกถอนใบอนุญาตขับรถต่อไป

นอกจากนี้ได้แจ้งให้ ขสมก.เร่งประสานไปยังสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเพื่อหารือแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่แยกกล้วยน้ำไท และเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นต่อไป

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ยิ่งกว่าสาย8! แฉคลิปรถเมล์สาย71 ลักไก่เลี้ยวฝ่าไฟแดง แยกกล้วยน้ำไท (ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้