วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวศรีสะเกษ หลอกดาวน์รถบรรทุกคันละล้าน ก่อนตีมึนเชิดรถหนี

ตำรวจกองปราบ ตามรวบสาวแสบศรีสะเกษ หลอกดาวน์รถบรรทุกราคานับล้าน อ้างให้สามีขับรับจ้าง ก่อนเชิดรถหนีหาย คาดรถถูกนำไปขายแล้ว

วันที่ 22 มี.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.สรัด ปรือปรัก อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.9 ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.นครปฐม ที่ จ.129/2559 ข้อหา “ยักยอก” ลงวันที่ 14 มิ.ย. 59 จับได้ที่หอพักแห่งหนึ่ง แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.

สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมไปซื้อรถบรรทุกกับบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม โดยตกลงกันในราคา 1 ล้านบาท ตกลงจ่ายเงินดาวน์ 2 แสนบาท แล้วผ่อนอีกประมาณ 7 ปี ทั้งนี้เมื่อตกลงทำสัญญาเรียบร้อย ผู้ต้องหาได้นำรถไปให้สามีที่อยู่ใน จ.ศรีสะเกษ ไปรับงานเพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวด หลังจากผ่อนได้เพียง 6 เดือน ก็ไม่ผ่อนต่อ จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไปจับกุม

จากการสอบสวน น.ส.สรัด ให้การรับสารภาพว่า หลังจากไปซื้อรถมาแล้วได้นำไปให้สามีประกอบกิจการรับจ้าง แต่มาช่วงหลังสามีไม่ส่งเงินค่างวดรถ ตนไม่รู้จะทำอย่างไร อีกทั้งตอนนี้ยังไม่ทราบว่ารถยังอยู่กับสามีหรือไม่อีกด้วย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ โดยคาดว่ารถคันดังกล่าวอาจจะถูกนำไปขายแล้วก็เป็นได้ จึงควบคุมตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจกองปราบ ตามรวบสาวแสบศรีสะเกษ หลอกดาวน์รถบรรทุกราคานับล้าน อ้างให้สามีขับรับจ้าง ก่อนเชิดรถหนีหาย คาดรถถูกนำไปขายแล้ว 22 มี.ค. 2560 18:29 22 มี.ค. 2560 20:02 ไทยรัฐ