วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ร่วมกำจัดลูกน้ำยุงลายทำเนียบฯ บอก 'คนร้ายกว่ายุง' เพราะน่ารำคาญ

นายกฯ ร่วมกำจัดลูกน้ำยุงลายทำเนียบฯ บอก 'คนร้ายกว่ายุง' เพราะน่ารำคาญ

  • Share:

นายกฯ นำทีมรณรงค์กำจัดลูกน้ำยุงลาย ก่อนนำ ขรก.ออกกำลังกายทุกวันพุธ ประจำสัปดาห์ หลังฝากสื่อพาดหัว "ยุงร้ายกว่าเสือ แต่คนร้ายกว่ายุง" เพราะน่ารำคาญ 

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมด้วย นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข นำผู้บริหารกระทรวง คณะผู้บริหาร ข้าราชการ ประจำทำเนียบรัฐบาล ร่วมกิจกรรม "กำจัดลูกน้ำยุงลาย ก่อนออกกำลังกายทุกวันพุธ" โดยนายกรัฐมนตรี นำผู้ร่วมกิจกรรมเดินส่องสำรวจลูกน้ำยุงลายในภาชนะอ่างบัว ร่องระบายน้ำ และปล่อยปลาหางนกยูงในภาชนะอ่างบัวเพื่อเป็นการกำจัดลูกน้ำยุงลาย

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันสำรวจลูกน้ำยุงลาย ป้องกันแหล่งเพาะพันธุ์ และช่วยกันเผยแพร่วิธีการกำจัดลูกน้ำยุงลาย ขณะเดียวกันได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยและกรุงเทพมหานคร ร่วมสำรวจแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอีกด้วย อย่างไรก็ตามยุงร้ายกว่าเสือ แต่คนร้ายกว่ายุง เพราะคนน่ารำคาญ ให้สื่อพาดหัวข่าวได้เลยเพราะรู้ว่าต้องการแค่นี้ 

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวต่อว่า ตนและรมว.สาธารณสุข มีความเป็นห่วงสภาพอากาศที่ร้อนจัดในขณะนี้ จึงเลื่อนเวลาการออกกำลังออกไป เช่นเดียวกับทหารใหม่ที่ไม่เน้นการฝึกกลางแจ้งมากนัก เพื่อป้องกันอาการเป็นลมแดดและฮีทสโตรก วันนี้จึงนำข้าราชการ เจ้าหน้าที่ออกกำลังกายในที่ร่มอีกด้วย

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมออกกำลังกายบริเวณโถงกลางตึกสันติไมตรี โดยการเต้นแอโรบิกอบอุ่นร่างกาย ยืดเหยียดกล้ามเนื้อเป็นเวลา 20 นาที เพื่อเป็นการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง โดยมีเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นผู้นำออกกำลังกาย โดยภายหลังร่วมออกกำลังกาย พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวกับสื่อมวลชนด้วยว่า ยุงรำคาญมีทุกบ้านและมีวิธีกำจัดอยู่แล้ว แต่ถ้าคนรำคาญก็ต้องพิจารณาตัวเอง ก่อนจะกลับขึ้นปฏิบัติภารกิจภายในตึกไทยคู่ฟ้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้