วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟโหมไหม้โรงงาน ในนิคมฯ ทองโกรว์ วอด 5 โกดัง-ตัวอาคารทรุด(คลิป)

ไฟไหม้โรงงานสติกเกอร์พลาสติก ในนิคมอุตสาหกรรมทองโกรว์ เมืองชล ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน ฉีดน้ำ แต่ไม่เป็นผล โกดังวอดทั้ง 5 โรง...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในนิคมอุตสาหกรรมทองโกรว์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลและอบต.ต่างๆ กว่า 30 คัน ระดมฉีดน้ำดับเพลิง ภายในบริษัท เอสพีซี อินเตอร์กรุ๊ป ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสิ่งพิมพ์ชนิดอ่อน ประเภทสติกเกอร์พลาสติก โดยเพลิงได้ลุกไหม้ยังโรงแรกที่เป็นโกดังเก็บวัตถุดิบ ซึ่งเป็นทินเนอร์ สี และเม็ดพลาสติก จากนั้นได้ลุกลามไปยังโรง 2 จนถึงโรง 5 อย่างรวดเร็ว เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมแรง ประกอบกับวัตถุภายในโกดังทั้ง 5 โรงนั้นเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามฉีดน้ำสกัด แต่ก็ไม่เป็นผล ต้องถอนกำลังออกมา และกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปบริเวณเกิดเหตุอย่างเด็ดขาด และล่าสุดพบว่าโกดังทั้ง 5 โรงถูกไฟไหม้ทั้งหมดและตัวอาคารทรุด และมีเสียงระเบิดออกมาเป็นระยะ  ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดแล้ว แต่ยังคงฉีดน้ำไม่ให้เกิดการปะทุซ้ำ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย จากไฟลวก.

ไฟไหม้โรงงานสติกเกอร์พลาสติก ในนิคมอุตสาหกรรมทองโกรว์ เมืองชล ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน ฉีดน้ำ แต่ไม่เป็นผล โกดังวอดทั้ง 5 โรง... 22 มี.ค. 2560 17:24 17 พ.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ