วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดให้ป๋าหน่อย! ’เฟอร์กี้’ เร้าผีแดงคว้าแชมป์ยูโรปาลีก

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากระตุ้นให้ปิศาจแดงคว้าแชมป์ยูโรปาลีก เพื่อโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมากระตุ้นให้ปิศาจแดงคว้าแชมป์ยูโรปาลีกฤดูกาลนี้ให้ได้ เพื่อโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโรปาลีก ได้สำเร็จ และมีโปรแกรมดวลกับ อันเดอร์เลชท์ ในเดือนเมษายนนี้ ซึ่ง เฟอร์กูสัน มองว่าปิศาจแดงไม่เคยได้แชมป์รายการนี้ และการคว้าแชมป์รายการนี้ก็จะทำให้ทีมได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วย

“เรายังไม่เคยได้แชมป์ยูโรปาลีกเลยนะ และเราก็มีผลการจับสลากที่ยอดเยี่ยม ผมไม่ได้บอกว่ามันเป็นอะไรที่ชัวร์ๆ หรอกนะ แต่พวกเขามีโอกาสที่ดี ถ้าได้แชมป์มันก็จะทำให้คุณได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นั่นคือแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่ แถมยังไม่มีเซบีญาอีกด้วย ดังนั้นมันเป็นเรื่องดีมากๆ การคว้าแชมป์มันสำคัญนะ มันคือถ้วยยุโรป มันไม่สำคัญว่ามันไม่ใช่แชมเปียนส์ลีก เพราะมันก็ยังเป็นถ้วยยุโรปอยู่ดี” เฟอร์กูสัน กล่าว

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากระตุ้นให้ปิศาจแดงคว้าแชมป์ยูโรปาลีก เพื่อโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก... 22 มี.ค. 2560 17:13 22 มี.ค. 2560 18:58 ไทยรัฐ