วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมายจับ ‘เอก ล็อก1’ มือวางเพลิงสะพานไทย-เบลเยี่ยม ตร.ตั้งค่าหัว 1หมื่น

หมายจับ ‘เอก ล็อก1’ มือวางเพลิงสะพานไทย-เบลเยี่ยม ตร.ตั้งค่าหัว 1หมื่น

  • Share:

ตำรวจทุ่งมหาเมฆ ออกหมายจับ "เอก ล็อก 1" หนุ่มเร่ร่อน หัวหน้าแก๊งเช็ดกระจกรถแยกอังรีดูนังต์ ต้นเหตุไฟไหม้สะพานไทย-เบลเยี่ยม เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดถึง 5 ครั้ง พร้อมตั้งค่าหัว 1 หมื่นบาท...

จากกรณีไฟไหม้พื้นที่เก็บถังขยะแบบ สีเขียว สีเหลืองและสีขาว ของสำนักงานเขตปทุมวัน ใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ฝั่งสวนลุมพินี ถนนพระราม 4 แขวงสี่แยกมหานาค เขตปทุมวัน กทม. เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรบนสะพานทั้งสองฝั่ง และให้รถวิ่งเฉพาะพื้นราบตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มี.ค.60 ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ทาง พ.ต.ต.ปิติพล พรหมแก้ว สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงพบชายต้องสงสัยเดินออกมาจากบริเวณเชิงสะพานที่เกิดเหตุจึงได้นำภาพบุคคลดังกล่าวไปสอบถามพยานบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ กระทั่งทราบชื่อของชายดังกล่าวคือ นายสำราญ ม่วงเขียว หรือ เอก ล็อก 1 อายุ 31 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 19/115 แฟลต 19 แขวงและเขตคลองเตย กทม. ซึ่งภายหลังไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่งจึงมาพักอาศัยอยู่บริเวณใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม และเป็นหัวหน้าแก๊งเช็ดกระจกรถตามแยกอังรีดูนังต์ถึงแยกวิทยุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนขอหมายจับจากศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.112/2560 ลงวันที่ 15 มี.ค. 2560 ในข้อหา "กระทำให้เกิดเพลิงไหม้โดยประมาทและเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย"

นอกจากนี้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของนายสำราญ ยังพบว่าเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดจำนวน 5 ครั้ง ในพื้นที่ สน.บางรัก 1 ครั้ง สน.ท่าเรือ 2 ครั้ง สน.ลุมพินี 1 ครั้ง และสน.ทุ่งมหาเมฆ 1 ครั้ง คดีครอบครองยาเสพติดจำนวน 2 ครั้งของ สน.ท่าเรือ และคดีฆ่าผู้อื่นของ สน.ห้วยขวาง

"ขอฝากประชาสัมพันธ์หากผู้ใดพบเห็นนายสำราญ ม่วงเขียว โปรดแจ้งมายัง พ.ต.ต.ปิติพล พรหมแก้ว สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ สามารถแจ้งผ่านได้ที่เบอร์ 09-7921-8168 หรือฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ที่เบอร์ 0-2286-1138 หากสามารถแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้มีรางวัลนำจับจำนวน 10,000 บาท" พ.ต.ต.ปิติพล กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้