ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว!คนฆ่า แกนนำเสื้อแดง ทิ้งศพที่บ่อทอง

ไทยรัฐออนไลน์
13 มิ.ย. 2553 22:15 น.
SHARE

ผู้ต้องหารับสารภาพ ร่วมกับพวกที่หลบหนีฆ่า เพราะขัดแย้งเรื่องที่ดิน ขณะที่ ตร.เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับต่อไป ส่วนแหล่งข่าวเผย ผู้ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ที่ตำรวจจะออกหมายจับมีทั้ง กำนัน, อส.,ตร. และ พลเรือนด้วย.....

กรณีเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. เจ้าหน้าที่พบศพชายถูกมัดมือไพล่หลังด้วยเชือกร่ม และถูกมัดรอด้วยผ้าขาวม้า อยู่บริเวณป่ายูคาลิปตัส ม.8 ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี และพบรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สภาพใหม่ ทะเบียน วน-2730 ฉะเชิงเทรา ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตายถูกจอดทิ้งอยู่ในสวนยางพารา พื้นที่บ้านคลองใหญ่ ม.8 ต.บ่อทอง ห่างจากที่พบศพประมาณ 10 เมตร

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวเจ้าของชื่อ นายอุมพร ดวงมณี อายุ 33 ปี บ้านอยู่ เลขที่ 6 ม.7 ต.กระจัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ชุดสืบสวนประสานนายอุมพร แจ้งว่ารถคันดังกล่าวมีชื่อตนเองเป็นเจ้าของรถ แต่บิดาชื่อ นายสวาท ดวงมณี อายุ 60 ปี นำไปใช้ ส่วนนายสวาท เคยก่อคดีจนถูกจับติดคุกนานนับสิบปี และได้พ้นโทษเมื่อปี 41 แล้วไปมีครอบครัวใหม่ที่ จ.ศรีสะเกษ กระทั่งได้เป็นแกนนำคนเสื้อแดงระดับหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ พร้อมทั้งเคยนำคนเสื้อแดง จ.ศรีสะเกษ เดินทางเข้าร่วมชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงที่กรุงเทพฯด้วย

นายอุมพร เปิดเผยชุดสืบต่อไปว่า ล่าสุดทราบว่า บิดาขับรถไปหานายธนฤทธิ์ ใจหาญ อายุ 34 ปี ที่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี และประมาณ วันที่ 6 มิ.ย. บิดาบอกกับนายธนฤทธิ์ ว่าจะไปหาเพื่อนที่ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ซึ่งเป็นเขตติดต่อ เขต อ.บ่อทอง ก่อนที่จะกลายเป็นศพด้วย

นอกจากได้ ข้อมูลผู้ตายจากนายอุมพรแล้ว ชุดสืบสวนยังได้ข้อมูลประกอบเพิ่มเติมอีกด้วยคือ นายสวาท ผู้ตายเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก ก่อนติดคุกได้จับจองที่ดินร่วมกับเพื่อนๆที่เป็นอดีตเสือร้ายด้วยกันจำนวนมาก ในพื้นที่เขตติดต่อระหว่าง อ.เขาชะเมา กับ อ.บ่อทอง จึงมุ่งสาเหตุการถูกฆ่าของนายสวาทไปที่ขัดแย้งเรื่องที่ดิน เมื่อนายสวาทถูกจำคุก เพื่อนๆได้ฮุบเงินจากการขายที่ดินไป พอนายสวาทออกจากคุกก็พยายามติดตามทวงเงินจากเพื่อนของตัวเองมาตลอด กระทั่งล่าสุดนายสวาท ขับรถไปหาเพื่อนร่วมรุ่นที่ อ.เขาชะเมา แล้วก็หายตัวไปกลายเป็นศพถูกฆ่ารัดคอดังกล่าว

ต่อมาเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.อ.ดร.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผกก.สภ.บ่อทอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสร์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.ท.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี นำหมายศาลไปค้นบ้านเลขที่ 10 ม.11 ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมจับกุมตัวนายสวัสดิ์ วรรณศิริ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมสังหารนายสวาท และหลังจากชุดจับกุมนำหมายจับให้นายสวัสดี ดู นายสวัสดี ยอมรับว่าเป็นคนๆเดียวกันในหมายจับ พร้อมกับรับสารภาพว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีฆ่านายสวาท เพราะขัดแย้งเรื่องที่ดิน จึงคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.อธิวัฒน์ อินตา พนักงานสอบสวน สภ.บ่อทอง ดำเนินคดี

พ.ต.อ. ดร.ปกรณ์ ผกก.สภ.บ่อทอง เผยว่า จากแนวทางการสืบสวนทราบว่าเพื่อนนายสวัสดิ์ อีก 3 คน ที่ร่วมฆ่านายสวาทนั้น เป็นเพื่อที่คุ้นเคยกับผู้ตายทั้งสิ้น กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับต่อไป อนึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ผู้ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ที่ตำรวจจะออกหมายจับมีทั้ง กำนัน, อส.,ตร. และ พลเรือนด้วย

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:44 น.