วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.บุกค้นรร.เดอะคอร์เชียงใหม่ ไร้'บอล กฤษณะ'บริหาร ยันเตรียมพร้อมเปิด

จนท.บุกค้นรร.เดอะคอร์เชียงใหม่ ไร้'บอล กฤษณะ'บริหาร ยันเตรียมพร้อมเปิด

  • Share:

ฝ่ายปกครองสนธิกำลังทหาร ตำรวจ บุกเข้าตรวจค้นโรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ พบมีการตกแต่งและเตรียมพร้อมที่จะเปิด หลังถูกปิดร่วม 4 เดือน หลังที่แฟนหนุ่มอุ้ม ลักขณา เคยบริหารและก่อคดีตื้บน้องเจมส์บอนด์ ลูก ผบ.มทบ.38

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 22 มี.ค.60 นายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้สนธิกำลังทหาร ตำรวจ และ อส. เข้าตรวจสอบที่โรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ "บอล กฤษณะ" แฟนหนุ่มของอุ้ม ลักขณา เคยบริหาร และถูกจับกุมเนื่องจากเปิดให้บริการโรงแรมโดยไม่ได้รับอณุญาต และทำผิด พ.ร.บ.อาคาร ที่ดัดแปลงชั้นดาดฟ้า จนถูกคำสั่งนายอำเภอเมืองเชียงใหม่สั่งให้ปิดบริการชั่วคราวและให้ไปแก้ไขรื้อถอนสิ่งที่ต่อเติมอาคาร และไปขออนุญาตให้ถูกต้อง ตั้งแต่ปลายปี 2559 ตามที่เคยเป็นข่าวโด่งดังขณะนั้น

น.ส.ฟ้ารุ่ง โคนารีอุส อายุ 41 ปี ผจก.รร.เดอะคอร์ เผยว่า โรงแรมดังกล่าวเป็นของบริษัทขอนแก่น โฟร์พีเทียร์ จำกัด เป็นเจ้าของ ขณะนี้ยังไม่ได้เปิดให้บริการลูกค้า แต่เป็นการเปิดทดลองระบบและความพร้อมของพนักงานเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานของแขกเข้าพัก ปรากฏว่าไม่พบมีการเปิดรับแขกเข้าพักแต่อย่างใด

ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า วันนี้ได้มาตรวจสอบโรงแรมดังกล่าว สืบเนื่องจากมีการไปโฆษณาเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ ว่าโรงแรมกำลังจะเปิดให้บริการ เมื่อมาตรวจสอบพบว่า โรงแรมยังไม่ได้เปิดให้บริการลูกค้าแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบกับทางนายทะเบียนพบว่า ทางโรงแรมแห่งนี้อยู่ระหว่างการยื่นขออนุญาตเปิดเป็นกิจการโรงแรมในขั้นตอนสุดท้ายแล้ว

น.ส.ฟ้ารุ่ง กล่าวด้วยว่า เป็นการเตรียมพร้อม ทดสอบระบบเพื่อเป็นเตรียมความพร้อมของพนักงาน หลังจากที่โรงแรมถูกปิดมาร่วม 4 เดือน หากได้ใบอนุญาตก็พร้อมที่จะเปิดให้บริการทันที ส่วน บอล กฤษณะ ที่เคยบริหารโรงแรมแห่งนี้ ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่โทรศัพท์มาปรึกษาคุยกันอยู่ แต่ไม่ได้มาเกี่ยวข้องกับการบริหารแล้ว ซึ่งโรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ที่ปรับปรุงใหม่ เตรียมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ มีทั้งหมด 58 ห้อง 3 ชั้น

ด้านนายสันต์ กาวิชัย ทนายความส่วนตัวของนายกฤษณะ อมิตรสูญ หรือบอล แฟนหนุ่มอุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ดารานางแบบชื่อดัง ผู้ต้องคดีร่วมกันรุมทำร้ายร่างกาย นายอภิราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ หรือเจมส์บอนด์ บุตรชาย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ร้านมาลินสกาย ได้มายืนดูการตรวจสอบโรงแรมพร้อมเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คดีทำร้ายร่างกายที่ผ่านมา ทางอัยการจังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งให้สั่งฟ้องนายกฤษณะพร้อมพวกต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งหมด 5 คน คือ นายฐานันดร หมั่นแสวง, นายอดิศักดิ์ เพ็งเหล็ง, นายอภิวัฒน์ ณ ลำพูน และนายถนอมศักดิ์ พิพัฒน์กิจการ ที่เป็นการ์ดร้านมาลินสกาย ซึ่งนายถนอมศักดิ์ให้การรับสารภาพชั้นพนักงานสอบสวน

ส่วนนายกฤษณะ นายฐานันดร นายอดิศักดิ์ และนายอภิวัฒน์ ปฏิเสธชั้นพนักงานสอบสวน และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล และศาลจังหวัดเชียงใหม่จะได้มีการนัดสืบพยานครั้งแรกในต้นเดือนเมษายน 2560 นี้ ซึ่งจะต้องไปต่อสู้กันในชั้นศาลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้