วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

1 ปีผ่านไป คดีไม่คืบ! แม่ร้องเพจดัง ลูกชายถูกทำร้ายร่างกายใน รพ.ดับ (ชมคลิป)

แม่หวั่นไม่ปลอดภัย ร้องทุกข์แฟนเพจชื่อดัง คดีลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายที่โรงพยาบาลจนเสียชีวิต ผ่านมาเกือบ 1 ปี คดีไม่คืบหน้า...

22 มี.ค.แฟนเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้นำเรื่องราวร้องทุกข์จากคุณแม่รายหนึ่งมาโพสต์หลังจากคดีไม่คืบหน้า พร้อมคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ จับภาพกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในโรงพยาบาลราษฎร์บูรณะพร้อมอาวุธครบมือ พร้อมแยกย้ายกันเข้าทำร้ายลูกชาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนถีบรถจักรยานยนต์ล้ม จนกระทั่งเสียชีวิต

พร้อมระบุข้อความว่า เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 59 ตอนกลางคืนแม่นอนอยู่กับลูกสาวที่บ้าน ได้มีเพื่อนลูกชายมาเรียกบอกว่า ลูกชายรถล้ม แม่กับลูกสาวก็เลยไปโรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ พอไปถึงเห็นลูกชายนอนอยู่บนเตียง โดยมีพยาบาลกำลังช่วยเหลือ ด้วยความที่ต้องไปตลาดเพื่อจ่ายกับข้าว จึงได้ฝากให้บรรดาเพื่อนลูกชายช่วยดูแล พอไปถึงตลาดก็มีคนโทรมาบอกว่า มีกลุ่มวัยรุ่นถืออาวุธเข้ามาไล่ตีกลุ่มเพื่อนลูกในโรงบาลทั้งหมอแล้วพยาบาลวิ่งหนีหมด จากการสอบถามเพื่อนของลูกว่าเรื่องเป็นยังไง ถึงได้รู้ว่าลูกชายโดนถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม โดยที่คนซ้อนรถลูกชายเคยมีเรื่องกับกลุ่มคู่กรณี

หลังเกิดเหตุที่โรงพยาบาลแม่ได้ไปแจ้งความอีกรอบ ก็เจอกับคู่กรณีซึ่งอยู่ที่โรงพัก ซึ่งตำรวจแจ้งว่า ทั้งหมดยังเป็นเยาวชน จึงต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และในระหว่างงานศพได้มีตำรวจไปข่มขู่พยานถึงบ้าน จนแม่ได้พาพยานไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมม ขณะที่ตำรวจเจ้าของคดีตอนนี้ก็ย้ายไปโรงพักบางคอแหลม ทั้งนี้มีข้อมูลว่า คู่กรณีเป็นลูกหลานเจ้าอาวาสวัดดังในพื้นที่ราษฎร์บูรณะ ซึ่งมีอิทธิพลตำรวจทหารร่วมถึงคนมีสี ต่างเข้าหากราบไหว้ และในวันที่ 27มีนาคม ที่จะถึงนี้ก็จะครบ 1 ปีพอดี แม่ซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้า ไม่กล้าจะมีปัญหากับใคร และจนถึงขณะนี้ยังไม่แน่ใจในความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัว ส่วนเรื่องคดีความต้องฝากให้สังคมช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่งด้วย

ขณะที่สังคมออนไลน์แห่แชร์เรื่องนี้ไปกว่า 5,000 ครั้ง พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องออกมาพูดในเรื่องนี้

แม่หวั่นไม่ปลอดภัย ร้องทุกข์แฟนเพจชื่อดัง คดีลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายที่โรงพยาบาลจนเสียชีวิต ผ่านมาเกือบ 1 ปี คดีไม่คืบหน้า... 22 มี.ค. 2560 16:19 22 มี.ค. 2560 16:37 ไทยรัฐ


advertisement