วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเทพรัตนสุธี ส่งเจ้าคณะลำลูกกา-คลองหลวง ตรวจเยี่ยมญาติโยมที่ธรรมกาย

เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ พระครูมงคลกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง พระครูวิบูลย์วรคุณ เจ้าคณะอำเภอลำลูกกา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจญาติโยมที่ปฏิบัติธรรมอยู่ในบริเวณลานบุญหอฉันวัดธรรมกาย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ พระครูมงคลกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง พระครูวิบูลย์วรคุณ เจ้าคณะอำเภอลำลูกกา พระครูสุวรรณวรกาญจน์ รองเจ้าคณะอำเภอลำลูกกา นำคณะพระวินยาธิการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจญาติโยมและสาธุชน ซึ่งกำลังปฏิบัติธรรมอยู่ในบริเวณลานบุญหอฉัน ญาติโยมบางส่วนได้ช่วยกันนำเต็นท์และตาข่ายกรองแสงที่ติดอยู่รอบประตู 6 ออก นอกจากนี้คณะฯ ยังได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองซึ่งทำหน้าที่ดูแลพื้นที่รอบวัดอีกด้วย

จากนั้นเวลา 13.30 น. ได้เข้าไปตรวจพื้นที่อาคารบุญรักษาและบริเวณโดยรอบวัดพระธรรมกาย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งให้พระภิกษุที่ปักกลดพักอาศัยอยู่รอบอาคารบุญรักษา กลับเข้าไปจำวัดตามกุฏิที่พัก และวันนี้ไม่พบว่ามีพระภิกษุพักอยู่ในบริเวณนี้แล้ว ซึ่งครั้งนี้มี พระวิทยา ธมฺมทินโน ผช.ผอ.สำนักศรัทธาภิบาล พระมหานพพร ปุญฺญชโย ผช.ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร และพระภาสุระ ทนฺตมโน หัวหน้ากองต้อนรับต่างประเทศ ต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ในส่วนบรรยากาศโดยรอบนั้น ประตู 7 ถนนบางขันธ์-หนองเสือ ยังคงมีญาติโยมเดินทางเข้าไปทำบุญกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนคอยตรวจตราบริเวณหน้าประตู ในส่วนประตู 5-6 ถนนเลียบคลองแอล เจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกายได้มีการตรวจคัดกรองบุคคลจะเข้าภายในวัดพระธรรมกาย โดยเฉพาะบริเวณหอฉันคุณยายจันทร์ขนนกยูง ได้มีการตรวจสอบบุคคลเข้าออกอย่างเข้มงวด อีกทั้งบริเวณประตู 1-4 ถนนเลียบคลองสาม ยังคงปิดตายไม่ให้บุคคลเข้า-ออกเหมือนเช่นเคย โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนคอยตรึงกำลังในแต่ละประตู.

เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ พระครูมงคลกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง พระครูวิบูลย์วรคุณ เจ้าคณะอำเภอลำลูกกา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจญาติโยมที่ปฏิบัติธรรมอยู่ในบริเวณลานบุญหอฉันวัดธรรมกาย... 22 มี.ค. 2560 15:54 22 มี.ค. 2560 16:56 ไทยรัฐ