วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หญิงลี’ ป่วยนอนไม่หลับหน้าบวม แม่หายดี เรียนรู้ชีวิตจากเรื่องร้าย

เจอมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ คุณแม่ถูกรถชนต่อหน้า เจ็บหนักต้องผ่าตัดสมอง ที่ จ.บุรีรัมย์ ลุ้นปาฏิหาริย์ให้รอดกันวันต่อวัน แถมตัวเองก็มาล้มป่วย ใช้ยาบรรเทาจนเกิดอาการหน้าบวม แต่นักร้องลูกทุ่งสาวสุดฮอต “หญิงลี ศรีจุมพล” สู้กับชะตาชีวิต จนล่าสุดแม่ปลอดภัย เจอ หญิงลี ร่วมงาน บาร์บีคิวพลาซ่า และจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เปิดแคมเปญ “ยิ่งส่งยิ่งสุข” ปฏิบัติการความสุขรูปแบบใหม่ ชวนคนไทยชมและแชร์ความสุขผ่านเพลง เล่าเรื่องราวเริ่มจากอาการป่วยหน้าบวม...

“หญิงมีภาวะนอนไม่หลับ แล้วทานยา และมีอาการแขนขาอ่อนแรง ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร เราก็เลื่อนวันประกันพรุ่งเพื่อไปหาหมอซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีเท่าไหร่ อันนี้ก็กำลังที่จะรักษาอย่างเต็มที่ บังเอิญกับที่คุณแม่ประสบอุบัติเหตุ นอนไม่หลับเป็น 10 วันเลย รู้สึกไม่ค่อยดี ขาหญิงต้องเอามือยกตัวเองขึ้นบันได ได้ไปหาหมอมาแล้ว ตรวจเลือดก็ไม่ได้เป็นอะไร คุณแม่ก็หมดห่วงแล้วกลับมาที่บ้านแล้ว”

อาการหน้าบวมเกิดจากอะไร?
“ถ้าเวลาที่หญิงกินยา จะมีอาการหน้าบวม ก็จะใช้เวลาหลายๆวัน 2-3 สัปดาห์ก็จะหาย เวลาเรากินอะไรเยอะๆ มันก็จะออกที่หน้า ที่แขน”

หมอมีเตือนอะไรไหม?
“ก็เตือนให้ทานยาให้ตรงเวลา กินอาหารให้ตรงเวลา”

มีการสอบถามอาการกับทางคุณหมอยัง?
“ยังเลย คิดว่าจะหายไปเอง บังเอิญกับวันนี้ที่มีงานเจอกับพี่ๆนักข่าว ยังไงก็ขอความเข้าใจหญิงด้วยสำหรับร่างกาย เงินทองมันซื้อไม่ได้กับสุขภาพ หญิงเลยคิดว่าปีนี้ปีหน้าปีต่อๆ ไปหญิงขอทำงานด้วยความสุข ไม่โลดโผนวิ่งหางานมากมาย อยากทำอะไรเพื่อสังคม เป็นจิตอาสาไปไหนก็ได้ที่งานราชการที่สังคมให้ไป บรรยายหรืออะไร ก็ยินดีไป ไม่คิดตังค์ก็ไป หรือให้ไปเล่าเรื่องคุณแม่ที่อยู่ในภาวะที่ทั้งจะตายทั้งจะเป็น”

ลดงานเพื่อมาอยู่กับคุณแม่ด้วยหรือเปล่า?
“หญิงไม่เคยเสียใจเลยว่าหญิงไม่ได้ทำดีกะเขา ที่ผ่านมาตั้งแต่อายุ 14 จากให้ 3 พัน 5 พัน ทุกวันนี้ก็ให้ได้มากกว่าเดิม ให้ตามอัตภาพของเรา สิ่งที่ภูมิใจมาตลอด ว่าเรามีน้อยให้น้อย มีมากก็ให้ตามสมควร”

ถามถึงอาการคุณแม่ที่ตอนนี้กลับบ้านแล้ว?
“ก็ลุ้นตั้งแต่วันแรก เราก็โทร.ตามพี่ชาย เพราะพี่ชายไม่เจอกับแม่มา 2 ปี ก็บอกว่าให้เขารีบกลับมานะเพราะความดันขึ้นๆลงๆ หนูก็ร้องไห้เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เราได้รู้ว่าชีวิตมันมหัศจรรย์แค่ไหน”

ได้พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือบนบาน ศาลกล่าวบ้างไหม?
“ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกอย่างเลยค่ะ ตรงนี้เพราะเชื่อในปาฏิหาริย์ แรงศรัทธา และแรงอธิษฐานของคนทั้งประเทศที่ส่งมาให้แม่ของหญิง ตอนนี้คุณแม่พูดคุยได้ปกติ ยังร้องเพลงผู้หญิงลั้นลาได้ท่อนนึง หญิงเชื่อว่าเดี๋ยวทุกอย่างน่าจะดีขึ้น สมองซ้ายยังบวมและมีน้ำอยู่แต่คุณหมอบอกว่าเดี๋ยวมันจะค่อยๆหายไป”

ชีวิตช่วงนี้ดูมีแต่เรื่องเข้ามาถาโถม?
“หญิงรู้สึกปลง ตัวเราก็ได้ทำเต็มที่แล้ว มีสติและทำในสิ่งที่ถูกต้อง ก็มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นในครอบครัวคือพี่ชาติพี่ชายกับคุณแม่โกรธกันมาสองปี ตอนนี้ดีขึ้นเขาสองคนก็ได้กลับมาคุยกัน”

จะต้องมีพาแม่ไปแก้บนมั้ย?
“คุณแม่ของหญิงชอบพูดคำว่าใครจะเป็นอะไรให้มาลงที่แม่นะ แม่เป็นแทน เมื่อวานหญิงก็เลยไปตั้งศาลพระภูมิที่บ้านให้พ่อใหญ่แม่ใหญ่มาอยู่ และเชิญสัมภเวสีที่ดุร้ายอะไรก็ไปรับกองบุญที่วัดค่ะ”

คดีความกับคู่กรณีล่ะ?
“คู่กรณีก็มีความเป็นห่วงเป็นใยเสมอ เป็นชาวบ้านเดียวกัน แต่ส่วนที่เป็นกฎหมาย 3 กระทงที่เขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้คือ ไม่พกใบขับขี่ เมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ การฟ้องร้องที่จะเอาเงินมารักษาพยาบาลหญิงไม่เรียกร้องอะไรเลยเพราะว่าทางครอบครัวของคู่กรณีก็มีภาวะความเครียดเช่นกัน ให้อภัยคู่กรณีมาตั้งแต่วันแรกเลยเพราะได้ขอว่าให้อภัยเขาเถอะเพื่อที่คุณแม่จะได้ตื่น ซึ่งคุณแม่ก็ลืมตาขึ้นมา อืม แล้วก็หลับต่อค่ะ”.

เจอมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ คุณแม่ถูกรถชนต่อหน้า เจ็บหนักต้องผ่าตัดสมอง ที่ จ.บุรีรัมย์ ลุ้นปาฏิหาริย์ให้รอดกันวันต่อวัน แถมตัวเองก็มาล้มป่วย ใช้ยาบรรเทาจนเกิดอาการหน้าบวม แต่นักร้องลูกทุ่งสาวสุดฮอต “หญิงลี ศรีจุมพล” สู้กับชะตา... 22 มี.ค. 2560 15:35 22 มี.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ