วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' ประกาศความพร้อมก่อนดวลซาอุฯ ลั่นไม่มีใครช่วยก็เอาชนะได้

'ซิโก้' ประกาศความพร้อมก่อนดวลซาอุฯ ลั่นไม่มีใครช่วยก็เอาชนะได้

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ฉายเดี่ยวแถลงความพร้อมก่อนเกมไทย-ซาอุฯ ชี้เกมแรกทัพเศรษฐีน้ำมันแค่โชคดีที่เก็บสามแต้มได้ พร้อมเชื่อช้างศึกเอาชนะได้โดยไม่ต้องให้ใครช่วย...

วันที่ 22 มี.ค. 60 ที่ห้องแถลงข่าว ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมของทีมชาติไทย ก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี นัดที่ 6 ซึ่งจะมีคิวพบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในวันพฤหัสบดีนี้ โดยมี "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึกเป็นตัวแทน

กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า ในครั้งนี้ได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมราว 10 วัน แต่ที่ซ้อมแบบเต็มที่จริงๆ เพียงแค่ 6 วันเท่านั้น เนื่องจากต้องรอนักเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ติดภารกิจรับใช้สโมสรตามมาสมทบในภายหลัง ซึ่งในตอนนี้ทุกคนต่างมีความพร้อมกันเป็นอย่างดี ถึงแม้เกมนี้จะได้มีโอกาสเล่นในบ้าน แต่ก็ไม่ประมาทผู้มาเยือนจากแดนอาหรับอย่างแน่นอน และเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกหนึ่งนัด

นอกจากนี้เฮดโค้ชทัพช้างศึกยังได้เผยอีกว่า หากเทียบกันระหว่างทีมชาติซาอุฯ ในยุคที่ตัวเองเป็นนักเตะกับในยุคปัจจุบัน ต้องบอกว่าสมัยก่อนทีมซาอุฯ ที่ความแข็งแกร่งกว่ามาก แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกวันนี้จะไม่เก่ง หรือน่ากลัวน้อยลงไปจากเดิม ส่วนในเกมแรกที่พบกัน ต้องยอมรับว่านักเตะทีมชาติไทยก็เล่นได้ค่อนข้างดี เพียงแต่ซาอุฯ โชคดีเท่านั้นที่เอาชนะไทยได้ ซึ่งถ้าหากในวันนี้พรุ่งนี้ ทีมชาติไทยสามารถเก็บสามแต้มได้ในบ้าน ก็เป็นเพราะความสามัคคีและแท็กติกของเกม ไม่ใช่เพราะมีกรรมการหรือใครมาช่วยให้เราชนะ และการลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลที่ราชมังคลาฯ ก็ทำให้ทัพนักเตะช้างศึกแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ส่วนประเด็นการขาดแข้งหลักอย่าง "เจ้าตัง" สารัช อยู่เย็น ไปเนื่องจากอาการบาดเจ็บ อาจจะมีผลกระทบอยู่บ้าง เพียงแต่การเรียกนักเตะใหม่เข้ามาเสริมอย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม หรือ วัฒนา พลายนุ่ม ก็น่าจะช่วยทดแทนกันได้อย่างแน่นอน

สำหรับเกมระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคมนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้