วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอลุ้น! จับติ้วแบ่งสายฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 30 มี.ค.นี้

รอลุ้น! จับติ้วแบ่งสายฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 30 มี.ค.นี้

  • Share:

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) กำหนดจับสลากแบ่งสายศึกฟุตซอล เอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017 ในวันที่ 30 มี.ค. นี้...

วันที่ 22 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน เอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 16-26 พฤษภาคม 2560 ล่าสุด โดยมี 21 ชาติ ได้แก่ อิหร่าน, อุซเบกิสถาน, เวียดนาม, ญี่ปุ่น, อิรัก, คีร์กีซสถาน, กาตาร์, จีน, มาเลเซีย, เลบานอน, ซาอุดีอาระเบีย, ไต้หวัน, ทาจิกิสถาน, อัฟกานิสถาน, บาห์เรน, บรูไน, ฮ่องกง, เมียนมา, มองโกเลีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ไทย (เจ้าภาพ) เข้าร่วมการแข่งขัน

ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันและสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้แจ้งกำหนดการสำหรับพิธีจับสลากแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยจะทำการจับสลากวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2560 ณ ห้องพาวีเลียน บี โรงแรมแกรนด์โฟร์วิงส์ ถนนศรีนครินทร์ เริ่มพิธีการเวลา 15.00 น. โดยมี Mr.Shin Man Gil ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขันของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เป็นผู้ดำเนินการในพิธีจับสลาก ซึ่ง 21 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน จะถูกคัดวางออกเป็น 5 โถ ตามการจัดอันดับทีมจากการแข่งขัน เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2016 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ซึ่งผ่านความเห็นชอบจาก คณะกรรมการฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดแห่งชาติเอเชียแล้ว

ทีมชาติไทย (เจ้าภาพ) จะเป็นทีมวางอยู่ในโถ 1 ร่วมกับ อิหร่าน, อุซเบกิสถาน และ เวียดนาม
โถ 2 ได้แก่ ญี่ปุ่น, อิรัก, คีร์กีซสถาน, และ กาตาร์
โถ 3 ได้แก่ จีน, มาเลเซีย, เลบานอน และซาอุดีอาระเบีย 
โถ 4 ได้แก่ ไต้หวัน และทาจิกิสถาน
โถ 5 ได้แก่ อัฟกานิสถาน, บาห์เรน, บรูไน, ฮ่องกง, เมียนมา, มองโกเลีย และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สำหรับการแข่งขัน เอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017 จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม (A, B, C และ D) จะเริ่มการจับสลากทีมจาก โถ 5 เป็นต้นไป เพื่อแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม A (6 ทีม), B (5 ทีม), C (5 ทีม) และ D (5 ทีม) เพื่อทำการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มรอบแรก โดย แชมป์ และรองแชมป์ของแต่ละกลุ่ม จะเข้าไปแข่งขันระบบน็อกเอาต์ในรอบก่อนรองชนะเลิศ, รอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศต่อไป โดยทีมแชมป์ และ รองแชมป์ จะได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันรายการ ยูธ โอลิมปิก 2018 ที่ประเทศ อาร์เจนตินา ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้