วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมทหารยศ ร.ต. อดีตสามีน้องจูน ฝากขังศาลทหารเพชรบุรี ตั้งข้อหาพยายามฆ่า

นายทหารพระธรรมนูญ คุมตัวทหารยศร้อยตรี อดีตสามีน้องจูน ฝากขังศาลทหาร มทบ.15 เพชรบุรี พร้อมยื่นหลักทรัพย์ 4 แสน ด้าน รรท.ผบก.ประจวบฯ เผยตั้งข้อหาพยายามฆ่า จ่อขอหมายจับ ล่าสุดศาลอนุญาตประกันตัว

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 60 นายทหารพระธรรมนูญ ควบคุมตัวนายทหารยศร้อยตรี อายุ 24 ปี อดีตสามี น.ส.สุกฤตา สุภานิล หรือ น้องจูน อายุ 28 ปี ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังก่อนหน้านี้ น.ส.สุกฤตา ยื่นร้องเรียนว่าถูกทำร้ายร่างกายจนกะโหลกร้าว เบ้าตาแตก เหตุทะเลาะเรื่องสามีไปมีผู้หญิงอื่น (‘ทนายสงกานต์’ จ่อพา ‘น้องจูน’ ถูกสามีทหารทำร้าย ร้อง ยธ.ขอคุ้มครองพยาน) พร้อมทั้งควบคุมตัวมาฝากขังต่อศาลทหาร มทบ.15 ค่ายรามราชนิเวศน์ จ.เพชรบุรี โดยมีทนายส่วนตัวตามไปศาลทหารด้วย และอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลว่าจะอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รรท.ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อรายงานความคืบหน้าเหตุดังกล่าว ซึ่งผู้เสียหายมีการแจ้งความที่ สภ.สามร้อยยอด เมื่อ 20 ก.ค. 59 แต่คดีไม่คืบหน้า จึงร้องเรียนต่อ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ โดยรอง ผบ.ตร.กำชับว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และเร่งรัดคดีให้รวดเร็ว ทั้งนี้ ได้ร่วมสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมกับนายสงกานต์ ระบุว่า อดีตสามีใช้ด้ามปืนตบใบหน้าและศีรษะในรถยนต์ ทำให้สลบคาที่เเละบาดเจ็บสาหัส และขณะนี้มีผลกระทบดวงตาเกือบพิการ ใบหน้าผิดรูป ยืนยันว่าอดีตสามีกระทำเพียงรายเดียว

พล.ต.ต.ประเสริฐ เผยต่ออีกว่า ที่ผ่านมามีคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.อ.ธนกฤต ธำรงคณานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นหัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และมีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวนชุดใหม่ ที่มี พ.ต.อ.วันชัย ธารณธรรม รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ขณะนี้สรุปสำนวนพร้อมตั้งข้อหาพยายามฆ่า เสนอศาลทหาร มทบ.15 เพื่อขออนุมัติออกหมายจับทหารนายดังกล่าว

ส่วนกรณีพนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ทำคดีล่าช้า ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงแล้ว หากผลการสอบสวนพาดพิงถึงผู้ใดที่เป็นสาเหตุให้ล่าช้า ก็จะต้องดำเนินการทั้งหมด

ทั้งนี้ การฝากขังผัดแรกมีกำหนด 12 วัน ระหว่าง 22 มี.ค. - 2 เม.ย.60 โดยผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างสอบสวน พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 400,000 บาท ซึ่งล่าสุด ศาลทหาร มทบ.15 พิจารณาให้ประกันตัวชั่วคราว ส่วน น.ส.สุกฤตา ยังคงมีความเกรงกลัว ไม่ได้อยู่ที่บ้านของตนเองมาแล้ว 3 วัน คาดว่าหลบไปอยู่ในที่ปลอดภัย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทนายสงกานต์’ จ่อพา ‘น้องจูน’ ถูกสามีทหารทำร้าย ร้อง ยธ.ขอคุ้มครองพยาน

นายทหารพระธรรมนูญ คุมตัวทหารยศร้อยตรี อดีตสามีน้องจูน ฝากขังศาลทหาร มทบ.15 เพชรบุรี พร้อมยื่นหลักทรัพย์ 4 แสน ด้าน รรท.ผบก.ประจวบฯ เผยตั้งข้อหาพยายามฆ่า จ่อขอหมายจับ ล่าสุดศาลอนุญาตประกันตัว 22 มี.ค. 2560 14:28 22 มี.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ