วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอล มอบบัตรโซน S เกมไทยบู๊ซาอุฯ ให้นักศึกษา 751 ใบ

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการมอบบัตรโซน S ให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวนรวม 751 ใบ...

วันที่ 22 มี.ค 60 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการมอบบัตรเข้าชมเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย แก่นักศึกษาเป็นจำนวนรวมกว่า 751 ใบ

บัตรในจำนวนดังกล่าวถูกยกเลิกมาจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจุดพลุแฟลร์ ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน นัดชิงชนะเลิศ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา จนทำให้สมาคมฯ บอล ถูกทางคณะวินัยของเอเอฟซี ปรับเงิน 1 ล้านบาท

"จากการที่สมาคมมีนโยบายแจกบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลระหว่าง ทีมชาติไทย กับซาอุดีอาระเบีย ในโซน S มาแจกให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่อยากเข้ามาดูการแข่งขัน และทำการจองเข้ามาอย่างเป็นระบบ วันนี้เป็นวันที่เจ้าหน้าที่สมาคม นัดหมายให้นักเรียน นักศึกษา ที่จองเข้ามารับบัตรเข้าชม ผมดีใจที่ได้ยินนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ที่มารับบัตร พูดว่าไม่เคยได้เข้าชมฟุตบอลนัดสำคัญๆ แบบนี้มาก่อน ผมคิดว่าอะไรที่เป็นสิ่งดีๆ แบบนี้ทางสมาคมจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ในโอกาสต่อไปถ้ามีการแข่งขันระดับชาติ หรือแมตช์สำคัญๆ ทางสมาคมก็จะเจรจากับไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ว่าเราจะสามารถกันบัตรบางส่วนที่จะนำมาแจกจ่ายให้กับนักเรียน นักศึกษา ให้ได้เข้าชมฟรี" พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 6 กับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 23 มีนาคม เวลา 19.00 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการมอบบัตรโซน S ให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวนรวม 751 ใบ... 22 มี.ค. 2560 14:00 22 มี.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ