วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก' สวมชุดดำล้วนดวลซาอุฯ ส.บอลสั่งคุมเข้มอุปกรณ์เชียร์

'ช้างศึก' สวมชุดดำล้วนดวลซาอุฯ ส.บอลสั่งคุมเข้มอุปกรณ์เชียร์

  • Share:

สมาคมฟุตบอลฯ ได้เจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยจาก เอเอฟซี มาเป็นที่ปรึกษาในเกมคัดบอลโลกกับ ซาอุดีอาระเบีย ในวันพฤหัสบดีนี้ ด้านอุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันสั่งตรวจเข้มอุปกรณ์เชียร์ ป้องกันการแหกกฎซ้ำรอย...

วันที่ 22 มี.ค. 60 ที่ห้อง Come Together ที่ทำการสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย

การประชุมในครั้งนี้ นำโดย มร. อิสโลมอฟ ดาฟลัตมันด์ ผู้ควบคุมการแข่งขัน ร่วมด้วย ซาหมัด อาลี ผู้ประเมินผู้ตัดสิน, คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฯ, มร. เบนจามิน ตัน รองประธานฝ่ายบริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด, ฝ่ายพยาบาล, ฝ่ายรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วยตัวแทนของทีมชาติไทย และทีมชาติซาอุดีอาระเบีย

หลังการประชุม คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "การประชุมวันนี้ก็เป็นการสรุปเรื่องสีเสื้อและสรุปมาตรการต่างๆ ในการแข่งขัน ซึ่งนักเตะทีมชาติไทยจะใส่เสื้อสีดำ ผู้รักษาประตูสีทอง ส่วนผู้เล่นซาอุดีอาระเบีย จะเป็นสีขาวล้วน และ ผู้รักษาประตูเป็นสีเหลือง"

"เรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย คราวนี้จะแปลกกว่าทุกครั้ง เพราะมีหัวหน้าฝ่ายความรักษาความปลอดภัยของเอเอฟซี เข้ามาร่วมงานด้วย และแนะนำ หลังการประชุม ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของเอเอฟซี ก็จะประชุมกับของไทย ซึ่งในการป้องกันความปลอดภัยครั้งนี้จะมีความเข้มข้นขึ้นแน่นอน เพื่อให้ทุกอย่างปลอดภัย ส่วนแฟนบอลซาอุฯ ที่จะมา น่าจะมีประมาณ 420 คน ส่วนแฟนบอลไทยคาดว่าจะเต็มสนาม เนื่องจากตั๋วจำหน่ายหมดแล้ว"

"จำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจในเกมนัดนี้ น่าจะมีทั้งหมด 600 นาย และฝ่ายรักษาความปลอดภัยอีก 800 นาย ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของเอเอฟซีจะมาแนะนำการป้องกันความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เขามาร่วมงานที่ประเทศไทย สิ่งที่เราทำไว้เขาพอใจ แต่ต้องการให้เพิ่มขึ้น และมีการตรวจสอบอีกครั้ง"

นอกจากนี้ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฟุตบอลฯ ยังเผยอีกว่า ในส่วนของแฟนบอลที่นำอุปกรณ์เชียร์เข้าสนาม ได้มีการประสานทำความเข้าใจเพื่อความเรียบร้อยและปลอดภัย โดยจะให้นำเข้าก่อน 4 โมงเย็นของวันแข่งขัน เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด และหลังจากเลยเวลาที่กำหนดจะไม่อนุญาตให้นำอุปกรณ์การเชียร์ใดๆ เข้าสู่สนามเพิ่มเติม แม้แต่ป้ายผ้าก็ตาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้