วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าตัวก็งงๆ! จยย.ชนกระบะล้มมุดใต้ท้องพ่วง รถเละคนรอด โชว์ห้อยสมเด็จโต

หนุ่มเชียงราย ซิ่งแซงกระบะไม่พ้น เฉี่ยวชนก่อนกระเด็นมุดใต้ท้องรถพ่วง จยย.โดนเหยียบยับ เจ้าตัวเป็นงงรอดปาฏิหาริย์ พร้อมโชว์ “สมเด็จโตวัดระฆัง” เชื่อ ช่วยให้ปลอดภัย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 มี.ค. 60 พ.ต.ท.นันทพนธ์ นาในบุญ สว.สส.สภ.พานทอง จ.ชลบุรี พร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ตรวจสอบเหตุรถชนกันในซอยพัฒนา 3 หมู่ 5 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง ที่เกิดเหตุพบ นายมานะ ทะลิน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.12 ต.สันมะเค็ด อ.พาน จ.เชียงราย พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร สภาพนอนอยู่ใต้ท้องรถพ่วง 18 ล้อ และมีรถจักรยานยนต์สภาพพังเละ แต่ นายมานะ กลับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวออกมา โดยมี นายไพโรจน์ น้อยสอาด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/1 ม.1 ต.ห้างสูง อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี คนขับรถพ่วง ยืนอยู่ในอาการตกใจ นอกจากนี้ ยังมีรถกระบะจอดอยู่ด้านหน้าพ่วงด้วย

สอบถาม น.ส.ทัศนีย์ อ่อนวิมล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 2 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี คนขับรถกระบะ เผยว่า ขณะกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย มีรถจักรยานยนต์เร่งเครื่องแซงรถพ่วงมาเฉี่ยวตรงกันชนหน้า ทำให้รถจักรยานยนต์และคนขี่กระเด็นเข้าไปใต้ท้องรถพ่วง ด้าน นายมานะ เล่านาทีชีวิตเฉียดความตายว่า ตอนนั้นคิดว่าตายแล้ว รู้สึกงงว่ารอดชีวิตมาได้อย่างไร อาจเป็นเพราะพุทธคุณ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ที่พ่อให้ไว้ตั้งแต่เด็กและแขวนติดคอมาโดยตลอด ช่วยให้แคล้วคลาดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้.

หนุ่มเชียงราย ซิ่งแซงกระบะไม่พ้น เฉี่ยวชนก่อนกระเด็นมุดใต้ท้องรถพ่วง จยย.โดนเหยียบยับ เจ้าตัวเป็นงงรอดปาฏิหาริย์ พร้อมโชว์ “สมเด็จโตวัดระฆัง” เชื่อ ช่วยให้ปลอดภัย 22 มี.ค. 2560 13:44 22 มี.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ