วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ผีแดง' ใจดี! เตรียมปล่อย 'รูนีย์' ซบทอฟฟี่แบบไร้ค่าตัว

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวพร้อมปล่อย เวย์น รูนีย์ ดาวยิงร่างตัน ไปร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน แบบไร้ค่าตัว หลังจบฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวพร้อมปล่อย เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ กลับไปร่วมทีม “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน แบบไร้ค่าตัว หลังจบฤดูกาลนี้

สำหรับ รูนีย์ เริ่มต้นค้าแข้งกับทีมเอฟเวอร์ตัน ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2004 ถล่มประตูจนกลายเป็นดาวยิงสูงสุดของสโมสรไปเรียบร้อย แต่เป็นที่เชื่อกันว่าเขาจะย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด หลังจบฤดูกาลนี้ โดยมีหลายสโมสรในสหรัฐฯ และ พรีเมียร์ลีก ที่ให้ความสนใจ แต่เป็นที่เชื่อกันว่า รูนีย์ อยากกลับไปอยู่กับเอฟเวอร์ตัน

ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดจาก เดอะ อินดิเพนเดนท์ ระบุว่า แม้ว่ารูนีย์ จะหมดสัญญากับปิศาจแดงในช่วงซัมเมอร์ปี 2019 แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมปล่อย รูนีย์ กลับสู่อ้อมอกทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินแบบไม่มีค่าตัว

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวพร้อมปล่อย เวย์น รูนีย์ ดาวยิงร่างตัน ไปร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน แบบไร้ค่าตัว หลังจบฤดูกาลนี้... 22 มี.ค. 2560 13:05 22 มี.ค. 2560 18:48 ไทยรัฐ