วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือซาอุฯ ยกเกมดวล 'ช้างศึก' สุดสำคัญ ชี้อนาคตคว้าตั๋วบอลโลก

เฮดโค้ชทัพเศรษฐีน้ำมัน เผย เกมดวลเดือดทีมชาติไทย มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และอาจชี้ขาดอนาคตในการคว้าตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ยืนยัน ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เพื่อรับมือขุนพลช้างศึกในเกมนี้...

วันที่ 22 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี นัดที่ 6 ซึ่งทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีคิวเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน รับมือ "เศรษฐีน้ำมัน" ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในวันพฤหัสบดีนี้ เวลา 19.00 น.

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ได้เปิดแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม โดยมี เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ กุนซือชาวดัตช์ พร้อมด้วย ไทเซอร์ อัล-จัสซิม มิดฟิลด์คนสำคัญร่วมพูดคุยถึงความพร้อมก่อน

ฟาน มาร์ไวค์ กล่าวว่า นัดนี้ถือเป็นเกมที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งการเดินทางมาเก็บตัวยังเมืองไทยก่อนการแข่งขันถึง 6 วัน ช่วยทำให้ลูกทีมมีความพร้อมในทุกด้าน และตอนนี้ก็พร้อมแล้วสำหรับเกมที่จะมีขึ้น อีกทั้งยังได้ทำการวิเคราะห์เกมของทีมชาติไทย ในเกมที่เปิดบ้านเสมอกับออสเตรเลีย 2-2 เพื่อวางแผนการเล่นในนัดนี้ รวมถึงจะแปรเปลี่ยนความกดดันซึ่งเกิดจากความคาดหวังของแฟนบอล เป็นแรงผลักดันให้กับลูกทีมสำหรับการคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้งให้ได้

ส่วนการขาดสองแนวรับคนสำคัญอย่าง โอซามา ฮาวซาวี กับ ฮัสซัน มูอาต ที่ไม่สามารถลงสนามได้นั้น กุนซือใหญ่เหยี่ยวมรกตเผยว่า ได้เตรียมผู้เล่นที่ทดแทนเอาไว้เรียบร้อยแล้วสำหรับเกมนี้ และจะไม่ส่งผลกระทบกับทีมโดยรวมอย่างแน่นอน ถึงแม้ผู้เล่นคนสำคัญจะขาดหายไป เพราะได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี และเกมนัดนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจชี้ขาดอนาคตในการมุ่งหน้าสู่รัสเซียด้วยเช่นกัน

ขณะที่ ไทเซอร์ อัล-จัสซิม เปิดใจว่า เรื่องความแตกต่างของสภาพอากาศและอาหาร ไม่ส่งผลกระทบต่อทีมมากนัก เพราะได้เดินทางมาเก็บตัวที่เมืองไทยถึง 6 วันแล้ว และตอนนี้ผู้เล่นทุกคนก็มีความพร้อมเต็มที่ สำหรับการเก็บสามแต้มให้ได้

เฮดโค้ชทัพเศรษฐีน้ำมัน เผย เกมดวลเดือดทีมชาติไทย มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และอาจชี้ขาดอนาคตในการคว้าตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ยืนยัน ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เพื่อรับมือขุนพลช้างศึกในเกมนี้... 22 มี.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ