วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ดูแลอาคารธรรมกาย 10 คน มอบตัว ตร. ปฏิเสธทุกข้อหา คุมฝากขัง

ผู้ดูแลอาคารธรรมกาย 10 คน มอบตัว ตร. ปฏิเสธทุกข้อหา คุมฝากขัง

  • Share:

ผู้เกี่ยวข้องดูแลอาคารธรรมกาย 10 คน เข้ามอบตัวที่ ศปก. จ.ปทุมธานี หลังถูกออกหมายจับ ก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อหา จนท.นำฝากขังศาลจังหวัดธัญบุรี ก่อนทนายนำหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มีนาคม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำคดีวัดพระธรรมกาย ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และมีการออกหมายจับเกี่ยวกับเรื่องอาคารต่างๆ ภายในวัด และที่เกี่ยวกับมูลนิธิธรรมกาย กับผู้เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 100 หมาย ในข้อหา เรื่องการก่อสร้างอาคาร และสิ่งปลูกสร้าง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น จำนวน 10 คน คือ 1.พระวิษณุ ปัญญาทีโป รองประธานกรรมการ 2.พระครูสมุห์สุวิทย์ สุวิชชาโภ กรรมการและเหรัญญิก 3.พระสมุห์อำนวยศักดิ์ มุนิสักโก กรรมการเลขานุการ 4.พระสถาพร ญาณวิชโช กรรมการ 5.พระมหาสุทธิชัย สุทธิชโย กรรมการ 6.พระสมชาย จิรธัมโม กรรมการ 7.น.ส.วิชญา ไตรวิเชียร กรรมการ 8.น.ส.ศิริมาส พัฒนสิริ กรรมการ 9.ดร.ศิริพร ศิริขวัญชัย กรรมการ และ 10.รท.(หญิง) เครือวัลย์ แนบชิด กรรมการ

ล่าสุด ทั้งหมดได้เดินทางเข้ามอบตัวแล้วที่ ศปก. จ.ปทุมธานี โดยมีทีมทนายความ เและบรรดาศิษยานุศิษย์ติดตามมากว่า 20 คน ซึ่งหลังจากทุกคนมามอบตัวแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ก่อนทีมทนายความและฝ่ายกฎหมายจะได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดเพื่อขอประกันตัวต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้