วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.เผยรับฟังความเห็นปรองดองครบทุกจังหวัด ขยายเวลาเพิ่มถึง 5 เม.ย.

โฆษก กอ.รมน.เผยรับฟังความเห็นปรองดอง ระดับพื้นที่ครบแล้ว 76 จังหวัด ยกเว้น กทม.ที่อนุฯ ปรองดองเป็นผู้ดำเนินการ ระบุพร้อมขยายเวลาเปิดให้ ปชช.แสดงความเห็นเพิ่มเติมอีกถึง 5 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงความคืบหน้าการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองในระดับพื้นที่จังหวัดต่างๆ ว่า ขณะนี้การรับฟังความคิดเห็นในระดับพื้นที่มีการรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนครบ 76 จังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้น กทม.ที่มีคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งที่ผ่านมาประชาชนทุกภาคส่วนในพื้นที่ ได้ให้ความสนใจต่อการเข้าร่วมการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างดี โดยทุกพื้นที่มีความเรียบร้อย ทุกกลุ่มได้ให้ความคิดเห็นในเชิงสร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อการสร้างความสามัคคีปรองดอง

ทั้งนี้จากการรับฟังความคิดเห็นเบื้องต้นจะเห็นได้ว่าประชาชนให้น้ำหนักปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำในพื้นที่ รองลงมาคือปัญหากฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ปัญหาเศรษฐกิจและสังคม ส่วนปัญหาการเมืองอยู่ในลำดับที่ 4

พ.อ.พีรวัชฌ์ กล่าวต่อว่า กอ.รมน.ได้ขยายเวลารับฟังความคิดเห็นในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ไปจนถึงวันที่ 5 เม.ย. ดังนั้นขอประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น ซึ่งสามารถประสานงานและติดต่อกับ กอ.รมน.จังหวัดในพื้นที่ของตนได้โดยตรง เพื่อให้ความคิดเห็นในการสร้างความสามัคคีปรองดองเป็นของภาคประชาชนอย่างแท้จริง จากนั้นจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดคาดว่าไม่เกินวันที่ 10 เม.ย.ส่งให้คณะอนุกรรมการพิจารณาบูรณาการ ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง โดยมี พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธานเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

โฆษก กอ.รมน.เผยรับฟังความเห็นปรองดอง ระดับพื้นที่ครบแล้ว 76 จังหวัด ยกเว้น กทม.ที่อนุฯ ปรองดองเป็นผู้ดำเนินการ ระบุพร้อมขยายเวลาเปิดให้ ปชช.แสดงความเห็นเพิ่มเติมอีกถึง 5 เม.ย.นี้ 22 มี.ค. 2560 12:12 22 มี.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ