วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 23/03/60

โดย โปรแช้งค์

รายการใหญ่สัปดาห์นี้ 22-26 มี.ค. เป็นกอล์ฟ แมตช์เพลย์ ของ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ WGC—Dell Technologies Match Play ที่ ออสตินคันทรีคลับ ในรัฐ เท็กซัส เล่นกันในหมู่นักกอล์ฟ ท็อป 64 คนของโลก มี โปรไทย อยู่เพียงคนเดียวคือ ธงชัย ใจดี

ในรอบแรกแข่งพบกันหมด “โปรช้าง” ซึ่งถูกวางมือเป็นอันดับ 57 อยู่ใน กลุ่ม 8 กับ อเล็กซ์ นอเรน (สวีเดน-มือ 8) ฟรานเชสโก โมลินารี (อิตาลี-25) และ เบิร์น วีสเบอร์เกอร์ (ออสเตรีย-36) โปรแกรมวันพุธ ธงชัย พบ นอเรน วันพฤหัสบดี ธงชัย พบ โมลินารี และวันศุกร์ ธงชัย พบ วีสเบอร์เกอร์ ผู้ได้อันดับ 1 ในกลุ่มของทั้ง 16 กลุ่มเข้ารอบน็อกเอาต์วันเสาร์และอาทิตย์ต่อไป

จาก ฟีนิกซ์ อริโซนา “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เป็นสารถีขับรถรวดเดียว 6-7 ชม. หลังได้อันดับ 2 ร่วมใน Bank of Hope Founders Cup ไปถึง ซานดิเอโก สองยามของคืนเดียวกัน เพื่อลงแข่งขัน แอลพีจีเอทัวร์ รายการที่ 6 ของปีนี้ Kia Classic ที่ ปาร์คไฮแอท, นอร์ท ซานดิเอโก ระหว่างพฤหัสบดีถึงอาทิตย์เช่นเคย มีนักกอล์ฟสาวไทยในทัวร์นี้ลงแข่งกันครบทั้ง 9 คนเช่นเดียวกับรายการที่แล้ว

ในบ้านเรา สิงห์แชมเปียนชิพ รายการที่ 2 ของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 23-26 มี.ค. ที่ ระยองกรีนวัลเลย์คันทรีคลับ

กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ ช้าง เชียงใหม่ จูเนียร์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก โดยมี “ด็อกเตอร์ปาน” ดร.ทวีวัฒน์ ทวีผล ผจก.อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ท เชียงใหม่ เป็นพ่องานกับ “น้องกิ๊ฟ” รัตนาพร เพ็ญโฉม จาก ทศภาค เป็นแม่งานให้นักกอล์ฟในโครงการ ช้างไทยแลนด์ จูเนียร์กอล์ฟเซอร์กิต ลงแข่งกับนักกอล์ฟจาก มาเลเซีย เกาหลีใต้ และ จีน ผล เด็กไทย คว้าแชมป์ทุกรุ่น ผู้ชนะเลิศแต่ละรุ่นคือ คลาสเอ (16-18 ปี) ชาย—เจษฎากร คำสิงห์ หญิง—กรบงก์กช สารรัตน์ คลาสบี (13-15 ปี) ชาย—ศุภกิจ สีลานาแก หญิง—กัญญาณัฐ สมปอง โดยการแข่งขันครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นปลายปีนี้ ระหว่าง 16-19 พ.ย. ที่ อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ท ซึ่งเซตสนามไว้ในมาตรฐานเดียวกับ เอเชียนทัวร์ เช่นเดิม 

โปรแช้งค์

22 มี.ค. 2560 11:46 22 มี.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ