วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เลิฟ’ เผย ‘บาสตี้’ ทุ่มเทกับผีเต็มที่ แต่สุดท้ายต้องเลือกเดินจากไป

‘เลิฟ’ เผย ‘บาสตี้’ ทุ่มเทกับผีเต็มที่ แต่สุดท้ายต้องเลือกเดินจากไป

  • Share:

โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี เผย บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ทุ่มเทเต็มที่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว แต่สุดท้ายก็เข้าใจความเป็นจริง และเลือกย้ายไปร่วมทีมชิคาโก ไฟร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี เผย บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางมากประสบการณ์ ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างกับทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับโอกาสลงเล่นมากพอ และเลือกย้ายไปร่วมทีมชิคาโก ไฟร์ ในศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐฯ

สำหรับ ชไวน์สไตเกอร์ เพิ่งได้กลับมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ เมื่อเดือนธันวาคม มีโอกาสลงสนามไป 4 นัดในบอลถ้วย แต่ล่าสุดเขาตกลงเซ็นสัญญา 1 ปี ย้ายไปร่วมทีมชิคาโก ไฟร์ เรียบร้อย

“ผมได้คุยกับเขาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาบอกว่าเขาทุ่มเททุกอย่างในตอนฝึกซ้อมแล้ว เขาทำให้โค้ชเห็นว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง และมันก็เหมือนจะมีแสงสว่างที่ปลายขอบฟ้า แต่ที่สุดแล้วเหมือนมันจะไม่ได้อยู่กับแค่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะเข้าร่วมสโมสรในเมืองใหญ่ ที่ทำให้เขารู้สึกมีความเป็นส่วนตัว และยังเอ็นจอยกับชีวิต” เลิฟ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้