วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งสาวยู-19 กลับถึงไทย หลังคว้าอันดับ 4 ศึกไซตามะฯ

แข้งสาวยู-19 กลับถึงไทย หลังคว้าอันดับ 4 ศึกไซตามะฯ

  • Share:

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 เดินทางถึงไทย หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอลที่ไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น....

วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 06.00 น. ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถึงสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอล Saitama International Soccer Festival 2017 ที่ ไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขันครั้งนี้ ชบาแก้ว U19 จบด้วยการเป็นอันดับ 4 หลังแพ้ อุราวะ เรดส์ ไดมอนด์ ในนัดชิงที่สามไป 0-3 ซึ่งหลังเดินทางถึง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “เราได้ประสบการณ์จากการแข่งขันรายการนี้เป็นอย่างมาก นักฟุตบอลของเราได้เห็นและได้ลงแข่งขันกับฟุตบอลหญิงที่มีคุณภาพสูงของประเทศญี่ปุ่น ได้เห็นว่าเขาเล่นอย่างไร ทำให้ทราบว่ามาตรฐานของเราอยู่ตรงไหน จากนี้เราต้องปรับปรุงทีม โดยเฉพาะการเพรสซิ่งเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เชื่อว่าหากเรามีเกมอุ่นเครื่องระดับคุณภาพแบบนี้อย่างต่อเนื่อง ทีมฟุตบอลหญิงของเราจะแข็งแกร่งมากขึ้น เรายังมีเวลาอีกหลายเดือนก่อนลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย เราจะนำทุกอย่างที่ได้ไปปรับปรุงให้ทีมแข็งแกร่งกว่าเดิม”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ระหว่างวันที่ 14-28 ตุลาคม 2560 ที่ประเทศจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้