วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัดดัม' ฟาดปาก 'อิเคดะ' ชิงแชมป์ว่าง IBF แพนแปซิฟิก 20 เม.ย. นี้

พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว จับมือกับสุพจน์ ปัญญาเทพ เจ้าของโครงการบ้านรุ่งกานต์และบ้านรติรัตน์ ทุ่มทุนจัดมวยโลกตลอดทั้งปี วางคิวให้ "ซัดดัม เรือไวกิ้ง" ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นเวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ "ริวจิ อิเคดะ" นักชกแดนซามูไร ใน “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรติรัตน์” 20 เม.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว บ้านรติรัตน์ ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 22 มี.ค. 60 “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า นายสุพจน์ ปัญญาเทพ เจ้าของโครงการบ้านรุ่งกานต์และบ้านรติรัตน์ ได้หนุนนักชกในสังกัดเกียรติกรีรินทร์มาแล้ว 3 ไฟต์ที่โครงการบ้านรุ่งกานต์ เริ่มจาก “ไมค์” ป้องกันแชมป์ 2 ครั้ง ก่อนผลักดันให้ดาวเหนือและสุขเกษมชิงตำแหน่งแล้วคว้าแชมป์มาครองสำเร็จเมื่อ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายสุพจน์ได้เปิดโครงการบ้านรติรัตน์ “บ้านสวย ถูกดีมีจริง” ในทำเลทองของย่านอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี และขอเป็นผู้สนับสนุนหลักต่อเนื่องตลอดปีนี้อีก 5 ครั้ง ในวันที่ 20 เม.ย. และในเดือน มิ.ย., ส.ค., ต.ค. และ ธ.ค. เพื่อร่วมส่งเสริมนักชกดาวรุ่งในโครงการ “หนึ่งสมอง สองกำปั้น พกความมุ่งมั่น สร้างฝันให้เป็นจริง” ของ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว และ “เจ้าสัวไวกิ้ง” นายปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือไวกิ้ง ซึ่งมีผลงานเป็นที่ยอมรับ และสานฝันของนักชกไทยให้ก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกคนต่อไป

สำหรับคิวแรก วันพฤหัสบดีที่ 20 เม.ย.นี้ ซัดดัมเรือไวกิ้ง นักชกชาวกระบี่ รองแชมป์อันดับ 1 ขึ้นชกชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นเวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับริวจิ อิเคดะ รองแชมป์อันดับ 2 จากเมืองฮิโรชิมา ญี่ปุ่น นำรายการ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรติรัตน์” ที่เวทีมวยชั่วคราวโครงการบ้านรติรัตน์ ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี และยังมีนักชกโครงการ “หนึ่งสมอง สองกำปั้นฯ” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ขึ้นชกมุ่งสู่บัลลังก์โลกรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF กับอิชาล โทปิคัล นักชกอิเหนา เพื่อสานต่อการสร้างประวัติศาสตร์แชมป์โลกพ่อลูกของเมืองไทย, “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง แชมป์แพนแปซิฟิกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท อุ่นเครื่องกับวิลเลียม เรค (อินโดฯ) และเด่นชนะ ศักดิ์กรีรินทร์ ดาวรุ่งที่ประเดิมชัยในต่างแดนคนแรกของปีนี้ด้วยการชนะนักชกจีน ที่มาเก๊า ร่วมรายการ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว จับมือกับสุพจน์ ปัญญาเทพ เจ้าของโครงการบ้านรุ่งกานต์และบ้านรติรัตน์ ทุ่มทุนจัดมวยโลกตลอดทั้งปี วางคิวให้ "ซัดดัม เรือไวกิ้ง" ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นเวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ "ริวจิ อิเคดะ" 22 มี.ค. 2560 09:39 22 มี.ค. 2560 14:10 ไทยรัฐ