วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แล้งพ่นพิษ! คลองลำสนุ่นน้ำแห้ง ถนนทรุดแตก ทต.สามโก้ เร่งซ่อม (คลิป)

แล้งพ่นพิษ! คลองลำสนุ่นน้ำแห้ง ถนนทรุดแตก ทต.สามโก้ เร่งซ่อม (คลิป)

  • Share:

คลองลำสนุ่น อ.สามโก้ จ.อ่างทอง น้ำลดลงมากจากภัยแล้ง ถนนริมคันคลองทรุดแยก บางส่วนสไลด์ลงคลอง ด้านนายกเทศมนตรี ลงพื้นที่พร้อมกองช่างสำรวจเสียหาย สั่งเร่งซ่อมแซมบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ภัยแล้งลุกลามขยายวงกว้าง ทำให้น้ำเริ่มแห้งขอดหลายพื้นที่ โดยบริเวณคลองลำสนุ่น ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง น้ำในคลองลดปริมาณลงจำนวนมาก ส่งผลทำให้ถนนริมคันคลองทั้ง 2 ฝั่ง มีการยุบตัวและลงไปในคลองหลายจุด ซึ่งบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 ต.สามโก้ ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กมีการยุบตัวพังเสียหายยาวประมาณ 50 เมตร และบางส่วนสไลด์ลงไปในคลอง ทำให้การใช้เส้นทางสัญจรผ่านทางดังกล่าวต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนรถยนต์ขนาดใหญ่ผ่านไม่ได้ ด้าน นางระเบียบ บุญเมือง อายุ 68 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า หลังน้ำคลองลำสนุ่น แห้งลง มีถนนที่ติดริมคันคลองพังเสียหายตลอดเส้นทางทั้ง 2 ฝั่ง บางแห่งเป็นโพรงใต้ถนน รถต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

ดินทรุดเกิดโพรงใต้ถนน

ขณะที่ นายบุญชู ชูวงษ์ นายกเทศมนตรีตำบลสามโก้ เปิดเผยว่า ได้พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลตำบลสามโก้ ออกสำรวจถนนทั้ง 2 ฝั่งคลองลำสนุ่น พบมีความเสียหายจริง โดยเฉพาะถนนคันคลองบริเวณหมู่ 4 และหมู่ 6 ต้องเร่งซ่อมแซมแก้ไขอย่างเร่งด่วน เบื้องต้น กองช่างเทศบาลตำบลสามโก้ จะนำคอนกรีตที่พังเสียหายออกจากถนนแล้วตอกเสาเข็มไม้บริเวณริมถนนคันคลองที่มีการยุบตัว จากนั้นนำดินลูกรังบดอัดลงในบริเวณที่ยุบตัวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ก่อนที่จะแก้ไขปรับปรุงเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้