วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้งพ่นพิษ! คลองลำสนุ่นน้ำแห้ง ถนนทรุดแตก ทต.สามโก้ เร่งซ่อม (คลิป)

คลองลำสนุ่น อ.สามโก้ จ.อ่างทอง น้ำลดลงมากจากภัยแล้ง ถนนริมคันคลองทรุดแยก บางส่วนสไลด์ลงคลอง ด้านนายกเทศมนตรี ลงพื้นที่พร้อมกองช่างสำรวจเสียหาย สั่งเร่งซ่อมแซมบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ภัยแล้งลุกลามขยายวงกว้าง ทำให้น้ำเริ่มแห้งขอดหลายพื้นที่ โดยบริเวณคลองลำสนุ่น ต.สามโก้ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง น้ำในคลองลดปริมาณลงจำนวนมาก ส่งผลทำให้ถนนริมคันคลองทั้ง 2 ฝั่ง มีการยุบตัวและลงไปในคลองหลายจุด ซึ่งบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 ต.สามโก้ ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กมีการยุบตัวพังเสียหายยาวประมาณ 50 เมตร และบางส่วนสไลด์ลงไปในคลอง ทำให้การใช้เส้นทางสัญจรผ่านทางดังกล่าวต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนรถยนต์ขนาดใหญ่ผ่านไม่ได้ ด้าน นางระเบียบ บุญเมือง อายุ 68 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า หลังน้ำคลองลำสนุ่น แห้งลง มีถนนที่ติดริมคันคลองพังเสียหายตลอดเส้นทางทั้ง 2 ฝั่ง บางแห่งเป็นโพรงใต้ถนน รถต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่ นายบุญชู ชูวงษ์ นายกเทศมนตรีตำบลสามโก้ เปิดเผยว่า ได้พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลตำบลสามโก้ ออกสำรวจถนนทั้ง 2 ฝั่งคลองลำสนุ่น พบมีความเสียหายจริง โดยเฉพาะถนนคันคลองบริเวณหมู่ 4 และหมู่ 6 ต้องเร่งซ่อมแซมแก้ไขอย่างเร่งด่วน เบื้องต้น กองช่างเทศบาลตำบลสามโก้ จะนำคอนกรีตที่พังเสียหายออกจากถนนแล้วตอกเสาเข็มไม้บริเวณริมถนนคันคลองที่มีการยุบตัว จากนั้นนำดินลูกรังบดอัดลงในบริเวณที่ยุบตัวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ก่อนที่จะแก้ไขปรับปรุงเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กต่อไป.

คลองลำสนุ่น อ.สามโก้ จ.อ่างทอง น้ำลดลงมากจากภัยแล้ง ถนนริมคันคลองทรุดแยก บางส่วนสไลด์ลงคลอง ด้านนายกเทศมนตรี ลงพื้นที่พร้อมกองช่างสำรวจเสียหาย สั่งเร่งซ่อมแซมบรรเทาความเดือดร้อน 22 มี.ค. 2560 08:59 17 พ.ค. 2560 18:48 ไทยรัฐ