วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่รับ‘ศรีสะเกษ’ แชมป์มวยโลก (ชมคลิป)

แห่รับ‘ศรีสะเกษ’ แชมป์มวยโลก (ชมคลิป)

  • Share:
บรรจุ ‘ส.ต.ต.’ สมใจ 28 มีนาไปพบ‘บิ๊กตู่’

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก เนื้อหอมสุดๆ แฟนมวยและกลุ่มสปอนเซอร์แห่ต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบิน เช่นเดียวกับพ่อแม่และแฟนสาวที่ไปร่วมต้อนรับด้วย โดยทันทีที่พบหน้าพ่อแม่เจ้าตัวถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ พร้อมหอมแก้มแฟนสาว ด้านโอสถสภาอัดฉีดเงินสดทันที 1 ล้านบาทเจ้าตัวตื้นตันใจที่มีคนมารับเพียบ เผยชัยชนะครั้งนี้มาจากแรงกำลังใจของแฟนมวยชาวไทยทุกคน นายกรัฐมนตรีเปิดทำเนียบรัฐบาล ให้แชมป์โลกเข้าพบ วันที่ 28 มี.ค. เพื่อแสดงความยินดีกับชัยชนะครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษและชาวศรีสะเกษเตรียมจัดงานใหญ่ต้อนรับอย่างสมเกียรติ

หลังจาก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ช็อกโลกด้วยการชนะคะแนนแชมป์โลกไร้พ่าย “โรมัน กอนซาเลซ” จากนิการากัว ที่นิตยสาร “เดอะริงค์” ยกให้เป็นนักชกเบอร์ 1 ของโลกถ้าเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ไปแบบยิ่งใหญ่บนสังเวียนมวยโลกที่เก่าแก่ “เมดิสันสแควร์ การ์เด้น” ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเช้าวันอาทิตย์

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 21 มี.ค. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกคนล่าสุดของไทยเดินทางกลับถึงประเทศ ไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยมีนายเจียมศักดิ์-นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อแม่ รวมถึง “น้องเก๋” น.ส.พัชรีวรรณ กัณหา แฟนสาวที่ใช้ชีวิตด้วยกันมานาน 13 ปี ญาติพี่น้อง บรรดาแฟนคลับ กองทัพสื่อมวลชน รวมถึง พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก รวมทั้งผู้สนับสนุนหลักจากบริษัทโอสถสภา และบีอีซี เทโร ไปรอต้อนรับอย่างคึกคัก

ทันทีที่คณะแชมป์โลกชาวไทย ประกอบด้วย “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ พร้อมด้วย “โค้ชป๊อป” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ลูกชาย ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ และศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เดินผ่านช่องตรวจออกมา ก็มีเสียงปรบมือต้อนรับของบรรดาแฟนคลับ ก่อนนักชกไทยจะก้มกราบพ่อกับแม่ พร้อมหอมแก้มแฟนสาวท่ามกลางเสียงโห่ร้องของบรรดาแฟนคลับ ทำเอาแชมป์โลกถึงกับน้ำตาไหลอาบแก้มด้วยความซาบซึ้งใจ จากนั้น ตัวแทนบริษัท โอสถสภาได้มอบเงินอัดฉีดจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อเป็นโบนัสให้กับศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น

ด้านแฟนคลับเดินทางมารอต้อนรับจากเทศบาลตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิดของแชมป์โลกชาวไทย กล่าวว่า จังหวัดรู้สึกยินดีและดีใจมากที่ศรีสะเกษได้สร้างชื่อเสียงอย่างกึกก้องให้กับประเทศชาติรวมถึงบ้านเกิด ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ รวมถึงพี่น้องชาวจังหวัดศรีสะเกษได้เตรียมจัดงานใหญ่เพื่อรอต้อนรับนักชกขวัญใจชาวไทยอย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ ในวันพุธที่ 29 มี.ค. โดยในวันนั้นจะมีขบวนช้างไม่ต่ำกว่า 10 เชือก แห่ต้อนรับ เนื่องจากช่วงนั้นตรงกับงานประเพณีท้องถิ่นของอำเภอคือ “งานวิศวสงกรานต์” ที่เป็นงานประจำปีพอดี

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก เปิดเผยว่า “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจและร่วมชมการชกในวันนั้น รู้สึกดีใจพร้อมบอกผ่านมายังตนว่า จะเปิดโอกาสให้ศรีสะเกษเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันอังคารที่ 28 มีนาคม เวลา 08.30 น. เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ “เจ้าแหลม” เปิดใจว่า ตลอดการชกบนเวที ไม่รู้สึกตื่นเต้นกับเสียงเชียร์แต่อย่างใด คิดแค่เพียงว่าตนมีพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศที่คอยเป็น กำลังใจอยู่ทั้งที่สหรัฐฯ และทางบ้านที่ชมอยู่ที่หน้าจอทีวี ชัยชนะในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะได้กำลังใจจากแฟนมวยชาวไทยมาตลอดหลายปี ที่นับเป็นส่วนสำคัญให้ได้ต่อสู้จนประสบความสำเร็จมาได้

วันเดียวกัน พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ กล่าวถึงกรณีศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC คนล่าสุด มีความฝันอยากบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นนักกีฬาและชื่นชมนักมวยคนนี้มาก พร้อมระบุว่า สามารถจะรับเข้าเป็นข้าราชการตำรวจได้ จึงสั่งผ่าน พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผบช.ภ.3 ให้สำรวจคุณวุฒิว่าการศึกษาและประวัติส่วนบุคคล เพื่อหาตำแหน่งที่ว่างรองรับการบรรจุ

เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ให้สัมภาษณ์บันทึกเป็นคลิปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล ระบุว่า จากการตรวจสอบอัตราตำแหน่งว่างสามารถบรรจุศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เข้ารับราชการตำรวจได้ นอกจากนี้ ตรวจประวัติและวุฒิการศึกษาขณะนี้ดำเนินการเรียบร้อย แล้ว มีคุณสมบัติครบถ้วนสามารถเข้ารับราชการในตำแหน่งยศ ส.ต.ต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้